Thứ năm, 3/12/2020 | 18:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 9/11/2017, 17:53 (GMT+7)

Lãnh đạo Hồng Kông: Chúng tôi luôn cố gắng đầu tư vào người dân

thuynt Thứ năm, 9/11/2017, 17:53 (GMT+7)

Chủ đề về Biên giới mới trong thương mại đã được các diễn giả cùng nhau thảo luận tại phiên thứ 6 Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit) tổ chức vào chiều 9/11.

Chia sẻ tại phiên thảo luận, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) - Lâm Trịnh Nguyệt Nga thừa nhận một số ngành, lĩnh vực trong xã hội không được tập trung hay nhận các ưu tiên cụ thể. Điều này đã khiến một bộ phận người dân không thấy mình được hưởng lợi từ tự do thương mại.

Với nhóm yếu thế hơn, Hồng Kông ưu tiên làm thế nào để người dân có thể tự cường. Hiện tại, đặc khu này dành 60% ngân sách để tập trung vào giáo dục, y tế hay các chương trình xã hội. "Chúng tôi luôn cố gắng đầu tư vào người dân", bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định.

Theo bà, Hồng Kông đầu tư vào con người coi như là khoản đầu tư vào tương lai nhằm trang bị tốt cho các cá nhân. Khi công nghệ xuất hiện sẽ làm thay cấu phần nền kinh tế. Do đó, người dân cần có kỹ năng mới để đáp ứng được các yêu cầu mới.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới tháng trước đây, Hồng Kông đã giảm thuế xuống mức một con số - 8,5%. Đây là những cách thức để tự do hóa thương mại mang lại lợi ích đến nhiều bộ phận người dân.

Có thể nói Hồng Kông là điển hình thành công từ thương mại tự do. Từ một nơi không có tài nguyên thiên nhiên, Hồng Kông hiện là trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới nhờ tập trung đầu tư vào nền kinh tế và thương mại tự do. "Nếu có nghi ngờ gì về thương mại tự do thì hãy nhìn vào sự phát triển của chúng tôi trong một thế kỷ vừa qua", bà Nguyệt Nga nói.


Phiên đối thoại về Biên giới mới trong thương mại

Từ góc độ doanh nghiệp, người đứng đầu FedEx Express, ông David L. Cunningham cho biết hơn 80% công ty coi thương mại và xuất khẩu là điều tốt. Chính phủ có thể thực hiện các chính sách để tăng trưởng bền vững hơn nhưng bản thân các doanh nghiệp liệu có thể làm nhiều việc để hạn chế những "đám mây đen" của tự do thương mại.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành FedEx Express David L. Cunningham cho rằng các doanh nghiệp có thể đầu tư mạnh mẽ hơn cho đào tạo. Trong khi ông Richard Adkerson - Chủ tịch kiêm CEO Freeport - Mc Moran, công ty khai thác mỏ quốc tế hàng đầu thì kể lại câu chuyện đã hỗ trợ cho các dịch vụ công ích như tạo ra hệ thống cung cấp nước sạch. "Doanh nghiệp không thể giải quyết hết mọi vấn đề song là nhân tố giải quyết vấn đề", người đứng đầu Freeport - Mc Moran chia sẻ.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo