Thứ năm, 12/12/2019 | 21:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 29/8/2014, 17:06 (GMT+7)

Lạm phát tại khối Euro thấp nhất trong 5 năm; ECB có thể hành động vào ngay tuần tới

Thứ sáu, 29/8/2014, 17:06 (GMT+7)

Cơ quan thống kê Eurostat của EU ngày 29/8 công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của khối Euro chỉ tăng 0,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 8, khớp với dự đoán nhưng đánh dấu mức tăng thấp nhất trong vòng 5 năm.

Mức lạm phát này thấp hơn con số 0,4% của tháng 7, và thấp hơn nhiều so với mục tiêu của ECB là ngay dưới 2%.

Giá năng lượng, lương thực và đồ uống giảm là yếu tố khiến lạm phát đứng ở mức thấp.

Lạm phát tháng 8 tại khối Euro

Một báo cáo khác của cơ quan thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại khối Euro tiếp tục đứng ở mức cao là 11,5% trong tháng 7, không thay đổi so với tháng 6.

Số liệu lạm phát này được công bố vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra cuộc họp chính sách của ECB – dự kiến được tổ chức vào thứ Năm tuần tới. Chủ tịch ECB Mario Draghi trước đó đã ám chỉ trong một bài phát biểu tại Jackson Hole vào tuần trước rằng ECB sẽ có thêm biện pháp kích thích nếu số liệu kinh tế tiếp tục theo hướng xấu đi.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) - đo lường hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro - giảm trong tháng 8, còn số liệu GDP chính thức cho thấy trưởng kinh tế của khu vực tăng trưởng 0% trong quý hai.

Những lo ngại về nền kinh tế của khu vực đã khiến ECB công bố một loạt các biện pháp trong cuộc họp hồi tháng 6 nhằm thúc đẩy sức phục hồi của khu vực. Giờ đây, ngày càng nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán ECB sẽ tiếp tục công bố các biện pháp nới lỏng trong cuộc họp ngày Thứ Năm tới, và một số người cho rằng chương trình mua trái phiếu - hay nới lỏng định lượng (QE) - sẽ được công bố trong những tháng tới.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo