Thứ hai, 21/9/2020 | 19:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 19/5/2018, 12:30 (GMT+7)

Kỳ họp 5 Quốc hội khóa XIV biểu quyết 8 luật quan trọng

thuynt Thứ bảy, 19/5/2018, 12:30 (GMT+7)

Quốc hội khóa XIV sẽ bước vào kỳ họp thứ 5 từ thứ hai tới (21/5). Với tổng cộng 20 ngày làm việc, kỳ họp dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 15/6.

Số lượng các buổi họp được truyền hình, phát thanh trực tiếp chiếm khoảng 40% tổng thời lượng, chia sẻ của Phó tổng thư ký Quốc hội - Lê Bộ Lĩnh cho hay trong buổi họp báo sáng nay.

Các phiên khai mạc, báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, ba phiên chất vấn từ ngày 6/6-8/6 và phiên bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp tới cả nước.

Ngoài ra, cuộc họp ngày 31/5 về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016 sẽ được truyền hình toàn bộ nội dung, gồm báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội và thảo luận tại hội trường.

Ngoài ra, vào ngày 13/6, các thảo luận ở hội trường của Quốc hội về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) cũng được truyền hình trực tiếp.

Về các phiên chất vấn, cách thức chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội cũng sẽ được thí điểm theo hình thức mới. Đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi chất vấn là 01 phút và sau khi 3 đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi, người bị chất vấn phải trả lời ngay; thời gian dành cho mỗi lần trả lời là 3 phút. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến dành khoảng 12 ngày cho công tác xây dựng pháp luật (thảo luận và thông qua).

Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt quy định về các đặc khu kinh tế sẽ được Ủy ban thường vụ Quốc hội trình bày báo cáo, thảo luận, làm rõ vấn đề vào ngày 23/5.

Ngày 14-15/6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua hoặc không thông qua Luật Cạnh tranh (sửa đổi), Luật Tố cáo (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến Luật Quy hoạch, Luật An ninh mạng và Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật Đo đạc và bản đồ, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Luật Quốc phòng (sửa đổi).

Trước đó, đã có 4 dự án Luật dự kiến có trong chương trình nhưng được rút ra để tiếp tục hoàn thiện là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường; Luật Hành chính công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự và Luật Dân số.

>> Chi tiết Dự kiến chương trình họp Quốc hội

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo