Thứ tư, 8/12/2021 | 22:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 15/7/2015, 13:51 (GMT+7)

Kinh tế Trung Quốc quý II tăng trưởng cao hơn dự báo

Thứ tư, 15/7/2015, 13:51 (GMT+7)

Tuy nhiên, con số trên cao hơn so với mức dự báo tăng 6,9% của các chuyên gia kinh tế.

Theo một khảo sát của CNNMoney, các nhà kinh tế dự báo GDP cả năm của Trung Quốc có thể tăng 6,95% trong năm nay và tốc độ tưng có thể giảm xuống tận 6,5% vào năm 2016.

Sau nhiều năm tăng trưởng nóng, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giờ đây đang hạ nhiệt. Các chuyên gia kinh tế cho rằng chính phủ Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục kích thích nền kinh tế.

Kể từ đầu năm đến nay, chính phủ Trung Quốc đã giảm lãi suất 3 lần. Với lần giảm lãi suất gần nhất cách đây chỉ 2 tuần, các chuyên gia kinh tế cho rằng nó diễn ra sớm hơn dự đoán do đây là một biện pháp phòng vệ trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm mạnh trong những tuần gần đây.

Các chuyên gia dự đoán Trung Quốc sẽ hạ lãi suất một lần nữa trong 6 tháng cuối năm nay, ngoài việc giảm dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng.

Chuyên gia kinh tế Julian Evans-Pritchard tại Capital Economics nhận định, với sự suy giảm mang tính cơ cấu của ngành bất động sản và công nghiệp nặng, tăng trưởng của Trung Quốc sẽ từ từ giảm tốc trong vài năm tới.

Một nửa số người tham gia khảo sát của CNNMoney cho rằng bất ổn trên thị trường chứng khoán giờ đây là một rủi ro lớn cho kinh tế Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên chứng khoán được coi là mối lo ngại nhất, khác với các cuộc điều tra trước đây khi các nhà kinh tế thường cho rằng bất động sản mới đáng lo ngại nhất.

Các nhà đầu tư dự báo chính quyền Trung Quốc sẽ hạ dự báo tăng trưởng cho năm 2016 xuống mức thấp hơn.

Bất chấp số liệu tăng trưởng kinh tế tốt hơn dự báo, chứng khoán Trung Quốc phiên này tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp, sau khi tăng 3 phiên trước đó nhờ 1 loạt các biện pháp can thiệp mạnh tay của chính phủ Trung Quốc.

Chỉ số Shanghai Composite Index giảm 2,4% xuống 3.830,49 điểm lúc 13h44 giờ địa phương.

Trung Nghĩa - Theo CNN Money

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo