Chủ nhật, 16/5/2021 | 09:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 15/3/2015, 21:52 (GMT+7)

Kinh tế Trung Quốc không dễ đạt mức tăng trưởng 7% trong năm 2015

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 15/3/2015, 21:52 (GMT+7)
Phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên bế mạc kỳ họp thứ 3 Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 12, ông Lý Khắc Cường khẳng định nếu cần thiết, Chính phủ Trung Quốc sẽ nới lỏng các chính sách bằng những biện pháp cụ thể để ngăn chặn khả năng nền kinh tế giảm tốc quá mức, hoặc tránh để số lượng việc làm sụt giảm mạnh.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng cho rằng khi kinh tế phát triển chậm lại, Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về tài chính, song giới chức nước này hoàn toàn có thể ngăn ngừa được những rủi ro mang tính hệ thống.

Ông Lý Khắc Cường đồng thời lưu ý Chính phủ Trung Quốc vẫn còn sẵn nhiều công cụ chính sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giúp nền kinh tế vận hành trong một khuôn khổ thích hợp khi quá trình phát triển kinh tế bước vào một giai đoạn "bình thường mới."

Năm 2014, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng 7,4% - mức tăng trưởng thấp nhất của nước này kể từ năm 1990.

Cũng tại buổi họp báo, ông Lý Khắc Cường cho biết: "Bắc Kinh sẽ tiếp tục bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp và doanh nhân Đài Loan làm ăn tại Đại lục, và cũng tiếp tục áp dụng những chính sách ưu đãi phù hợp đối với họ."

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đồng thời cam kết Đại lục sẽ ưu tiên mở cửa sâu rộng đối với Đài Loan.

Về vấn đề Hong Kong, ông Lý Khắc Cường khẳng định không cần thiết phải lo lắng về việc Chính phủ trung ương Trung Quốc thắt chặt chính sách đối với đặc khu này, bởi Hong Kong vẫn được hưởng một nền tự trị ở mức cao.

Ông nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ kiên trì nguyên tắc "1 nước 2 chế độ" theo hiến pháp và luật định, đồng thời giải quyết thoả đáng các tranh chấp tồn tại./.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo