Thứ ba, 27/9/2022 | 07:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 28/3/2021, 10:20 (GMT+7)

Khu kinh tế Cà Mau sắp được tập đoàn sản xuất điện mặt trời đầu tư?

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị Chủ nhật, 28/3/2021, 10:20 (GMT+7)

Cổng thông tin điện tử Cà Mau đưa tin, vừa qua Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lâm Văn Bi có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn Wealth Power về ý tưởng đầu tư tại khu vực đảo Hòn Khoai và Khu kinh tế Năm Căn. Theo đó, Wealth Power sẽ là nhà đầu tư với sự hỗ trợ của PRIM trong việc thu hút các nguồn vốn từ các tổ chức tài chính quốc tế, nhằm phát triển tổ hợp khu kinh tế xanh Cà Mau.

Liên quan đến khu kinh tế Năm Căn, bên Wealth Power kiến nghị dành diện tích đất phù hợp để xây dựng cảng nội địa, khu thương mại, khu công nghiệp, khu logistics; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về thủy sản; chế biến nông sản, thủy sản, kho lạnh; năng lượng sạch, năng lượng tái tạo...

Wealth Power sẽ là nhà đầu tư với sự hỗ trợ của PRIM trong việc thu hút các nguồn vốn từ các tổ chức tài chính quốc tế, nhằm phát triển tổ hợp khu kinh tế xanh Cà Mau.

Wealth Power sẽ là nhà đầu tư với sự hỗ trợ của PRIM trong việc thu hút các nguồn vốn từ các tổ chức tài chính quốc tế, nhằm phát triển tổ hợp khu kinh tế xanh Cà Mau.

Ngoài ra, mục đích đầu tư của Wealth Power là khai thác tiềm năng nông nghiệp của tỉnh Cà Mau và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cải thiện sinh kế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Phó Chủ tịch UBND Lâm Văn Bi nhấn mạnh, việc đầu tư tại khu vực đảo Hòn Khoai và khu kinh tế Năm Căn phù hợp với tiềm năng, định hướng phát triển của tỉnh. Song, tỉnh sẽ rà soát, xử lý các vấn đề liên quan đến việc đầu tư tại khu vực đảo Hòn Khoai và khu kinh tế Năm Căn; cũng như tìm hiểu thêm thông tin một số dự án tương tự, để có thêm cơ sở tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác sao cho phù hợp.

UBND tỉnh trước mắt sẽ cử an Quản lý Khu kinh tế tỉnh làm đầu mối, trực tiếp làm việc, trao đổi thông tin với Wealth Power để dự thảo một bước về bản ký kết thỏa thuận hợp tác. Thêm vào đó, Trung tâm Xúc tiến đầu và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh, các sở, ngành, đơn vị có liên quan sẽ phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trao đổi, cung cấp thông tin để có bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầy đủ, khả thi nhất.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo