Thứ bảy, 15/5/2021 | 18:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 30/11/2015, 11:29 (GMT+7)

Hy Lạp cần sự đồng thuận chính trị để chấm dứt khủng hoảng nợ

Thach Thanh Tung Thứ hai, 30/11/2015, 11:29 (GMT+7)

Phát biểu của ông Stournaras được đưa ra hôm 29/11, một ngày sau khi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras không giành được sự ủng hộ từ các đảng đối lập trong việc cải cách lương hưu. Theo gói cứu trợ quốc tế mới nhất mà Hy Lạp nhận được, việc cải cách này sẽ phải được thực hiện vào tháng 12 tới.

Thủ tướng Alexis Tsipras (trái) và Thống đốc NHTW Yannis Stournaras (phải)

Người dân Hy Lạp đang mệt mỏi sau 6 năm chịu các lệnh trừng phạt phải thắt lưng buộc bụng, và việc thực hiện những cải cách lương hưu khó khăn sắp tới sẽ là phép thử lớn tiếp theo cho chính quyền của ông Tsipras. Chính phủ liên minh này đã giảm từ đa số xuống chỉ còn 3 ghế trong Nghị viện Hy Lạp trong tháng này.

Ông Stournaras cho biết đã có một sự đồng thuận cao khi đa số thành viên Nghị viện Hy Lạp bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ này vào trong cuộc họp hồi tháng 7. Sự đồng thuận này nên được bảo vệ để đảm bảo sự ổn định chính trị, hỗ trợ việc tìm ra lối thoát dứt điểm khỏi cuộc khủng hoảng này và mở đường hướng tới tăng trưởng.

Tuần trước, Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế đã thỏa thuận một loạt các biện pháp cải cách mới mà nước này phải thông qua vào tháng 12 tới để có thể nhận thêm 1 tỷ USD tiền viện trợ.

Cải cách lương hưu không nằm trong danh sách những cải cách phải thông qua nhưng vẫn là một vấn đề mấu chốt để hoàn thành cuộc đánh giá tiến bộ đầu tiên trong chương trình viện trợ tài chính lần này, qua đó mở đường cho các cuộc đàm phán về giảm nợ.

Thạch Thảo - Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo