Thứ năm, 13/5/2021 | 22:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 4/6/2015, 18:16 (GMT+7)

HSBC: Thương mại Việt Nam rất hứa hẹn !

Thứ năm, 4/6/2015, 18:16 (GMT+7)

Theo HSBC, những lợi thế đó đã giúp Việt Nam thu hút các dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh trong những năm gần đây.

HSBC nhận định thương mại của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong trung hạn nhờ sự tăng trưởng của các ngành xuất khẩu hàng hóa giá trị gia tăng (thể hiện qua sự dịch chuyển từ sản xuất dệt may qua sản xuất sản phẩm công nghệ cao) sẽ bù lại sức tăng trưởng mạnh của nhập khẩu hàng công nghiệp và tiêu dùng.

Xu hướng này sẽ giúp tài khoản vãng lai của Việt Nam tiếp tục thặng dư, củng cố sự bình ổn hiện tại, và giúp làm giảm áp lực lạm phát khi giá tiêu dùng bắt đầu tăng trở lại.

Trong báo cáo Môi trường Kinh Doanh 2015 của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam được xếp hạng 75 trong số 189 nền kinh tế xét về điều kiện thuận lợi trong giao thương quốc tế, cao hơn hẳn vị trí của Trung Quốc và Ấn Độ.

Điều này phản ánh vai trò của Việt Nam là một trung tâm thương mại trong khu vực và các nỗ lực xóa bỏ rào cản thương mại tự do của Việt Nam.

HSBC cho rằng các thỏa thuận thương mại của Việt Nam với ASEAN, Mỹ và Châu Âu trong những năm sắp tới sẽ giúp mở cửa thị trường cho các ngành xuất khẩu giá trị cao hơn và giúp giảm chi phí nhập khẩu.

Với bối cảnh này, HSBC dự đoán mức tăng trưởng GDP thực tế trên 5%/năm sẽ được duy trì từ nay cho đến năm 2030.

Tuy nhiên, có thể có một số rủi ro đối với triển vọng này, như khả năng chậm trễ của chính phủ trong việc tái cơ cấu nền kinh tế, sự suy giả trong đầu tư cơ sở hạ tầng, các hiệp định thương mại có thể bị trì hoãn, và việc kinh tế Trung Quốc có thể tăng chậm lại.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo