Thứ bảy, 22/2/2020 | 07:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 6/8/2015, 15:52 (GMT+7)

HSBC: Ký FTA với EU đang cho thấy tầm quan trọng của Việt Nam

Thứ năm, 6/8/2015, 15:52 (GMT+7)

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, đánh giá: “Với việc đạt được thỏa thuận này, EU và Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại giữa một trong những khối kinh tế lớn nhất thế giới và một trong những nền kinh tế năng động nhất Châu Á.”

Thương mại song phương giữa Việt Nam và EU đã tăng gấp 3 lần trong thập kỷ qua và đạt con số 28 tỷ Euro/năm. Theo ông Hải, hiệp định FTA EU-Việt Nam sẽ đẩy con số thương mại song phương giữa 2 bên “lên những nấc thang lớn hơn nhiều”.

Ông cho rằng với việc dỡ bỏ gần như tất cả các hàng rào thuế quan về hàng hóa giữa hai khu vực, Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ xuất khẩu tự do hơn tới một trong những thị trường xuất khẩu vốn đã lớn nhất của mình.

“Việc EU thỏa thuận hiệp định tự do thương mại như thế này lần đầu tiên với một nước đang phát triển cho thấy tầm quan trọng của Việt Nam với tư cách là thành viên của ASEAN, đồng thời là một nền kinh tế đang tăng trưởng của châu Á với thị trường 90 triệu người tiêu dùng,” vị tổng giám đốc của HSBC Việt Nam nói.

Hiệp định này dự kiến cũng sẽ mang lại lợi ích cho HSBC, khi ngân hàng này hồi tháng 6/2015 công bố ASEAN là một thị trường ưu tiên trong chiến lược xoay quanh “Trục châu Á” của mình.

Ngân hàng chuyên tài trợ thương mại hàng đầu thế giới này sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Châu Á, với trọng tâm là ASEAN.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo