Thứ ba, 22/10/2019 | 06:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 12/2/2011, 22:04 (GMT+7)

Hơn 9.600 tỷ đồng thỏa thuận đầu tư vào Nghệ An

Thứ bảy, 12/2/2011, 22:04 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Thường trực, Nguyễn Sinh Hùng phát biểu trong buổi gặp mặt.

Tại cuộc gặp mặt thường niên giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư diễn ra chiều 12/2 ở thành phố Vinh, có 10 thỏa thuận đầu tư với 9.636 tỷ đồng vốn thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh đã được ký kết giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An với các doanh nghiệp.

Trong đó, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ cam kết xây dựng chương trình an sinh xã hội (y tế, giáo dục), xây dựng nông thôn mới giai đoạn 1 với số vốn 15 tỷ đồng cho huyện Nam Đàn, hỗ trợ 500 triệu đồng về lĩnh vực giáo dục cho xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc của tỉnh. Ngoài ra, BIDV còn cam kết cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An vay với số vốn 3.085 tỷ đồng.

Tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Nguyễn Sinh Hùng đã nhắc nhở các nhà đầu tư: “Thay vì đầu tư về số lượng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chú ý về chất lượng, kết hợp giữa phát triển chiều rộng và chiều sâu trong mỗi dự án.”

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư phải hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra sức mạnh mới, chú trọng chất lượng của dự án để phát triển nhanh và bền vững. Muốn vậy, tỉnh Nghệ An phải mở ra những vùng quy hoạch mới, quy hoạch lại vùng nông lâm ngư nghiệp thành vùng sản xuất, tạo ra điểm nhấn trong công nghiệp. Cần quy hoạch vùng nông thôn thành vùng sản xuất nông nghiệp, từ đó áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng lưu ý Nghệ An có lợi thế là nguồn nhân lực dồi dào (1,8 triệu lao động) để cung cấp cho các nhà đầu tư, tuy vậy, muốn thu hút các nhà đầu tư thì Nghệ An phải chú ý xây dựng hạ tầng cơ sở, tạo ra một số dịch vụ hỗ trợ cho dự án phát triển như ngân hàng, viễn thông, y tế, giáo dục, đồng thời cải cách thủ tục hành chính một cửa liên thông, tạo thủ tục đầu tư nhanh nhất để dự án triển khai tốt.

Bày tỏ sự vui mừng vì bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã chú trọng tới các công trình an sinh xã hội, hỗ trợ thêm cho tỉnh Nghệ An để xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, từng bước đổi mới đất nước.

Cuộc gặp mặt thường niên đầu năm các nhà đầu tư của tỉnh Nghệ An nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện các thỏa thuận đã ký cam kết đầu tư tại các hội nghị trước và bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện; đồng thời tiếp tục quảng bá môi trường đầu tư, xúc tiến các dự án đầu tư đăng ký mới vào tỉnh.

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo hơn 150 tập đoàn, nhà đầu tư, doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Từ năm 2006 đến 2010 đã có 287 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An với 99.275 tỷ đồng vốn đầu tư.

Theo Bích Huệ - TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo