Thứ năm, 2/7/2020 | 15:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 15/9/2016, 18:39 (GMT+7)

Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam làm nóng Brusels

Dang Hai Yen Thứ năm, 15/9/2016, 18:39 (GMT+7)

Dẫn đầu đoàn Việt Nam đi dự hội thảo là Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 khách mời, trong đó có lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn (Nike, Heineken, Michelin,…), Tổng giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu, Giám đốc Hiệp hội Tài chính châu Âu, Giám đốc Hiệp hội Ngoại thương châu Âu, nhiều quan chức Ủy ban châu Âu, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Bỉ, Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Vùng Walloni – Vương quốc Bỉ, đại diện Đại sứ quán Newzealand, Myanma, Malaysia, Campuchia, Singapore, Philippine đã tham dự Hội thảo.

Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam và Trưởng đoàn đàm phán EU

Bài phát biểu của Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam và Trưởng đoàn đàm phán EU, cùng phần tranh luận chính sách giữa các chuyên gia đã gửi tới cử tọa một bức tranh tổng thể về những cam kết mở cửa thị trường và những lợi ích kinh tế to lớn của EVFTA đối với hai nền kinh tế Việt Nam và EU.

Bà Pascale Delcomminette, Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Vùng Walloni đánh giá cao sự quan tâm của giới chủ doanh nghiệp đối với EVFTA và khuyến khích cac doanh nghiệp Bỉ cùng với các doanh nghiệp châu Âu khác tăng cường hợp tác với Việt Nam, kiến nghị giới chức EU thúc đẩy việc ký kết chính thức và phê chuẩn EVFTA vì lợi ích chung.

Đại sứ Việt Nam tại EU Vương Thừa Phong đã khẳng định tầm quan trọng của EU đối với Việt Nam, lợi ích cân bằng của EVFTA đối với hai nền kinh tế và quyết tâm cải cách để mở cửa – hội nhập của Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ EU tại Việt Nam Brunot Angelet, cựu Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Piet Steel và Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Bỉ Joseph Michel de Grand Ry đã truyền cảm hứng tới cử tọa khi chia sẻ những kinh nghiệm, ấn tượng sâu sắc về sự phát triển vượt bậc của Việt Nam kể từ khi đổi mới và sức mạnh tiềm ẩn của con người Việt Nam có đủ khả năng hợp tác với châu Âu để cùng thịnh vượng.

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo