Thứ ba, 11/5/2021 | 17:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 26/6/2015, 07:47 (GMT+7)

Hạ viện Mỹ thông qua TAA, chờ ký thành luật

Thứ sáu, 26/6/2015, 07:47 (GMT+7)

Với 286 phiếu thuận và 138 phiếu chống, Hạ viện đã chấp thuận việc gia hạn TAA – một chương trình đã tồn tại trong nhiều thập kỷ nhằm hỗ trợ những người lao động mất việc làm vì tác động của các hiệp định thương mại tự do.

TAA theo kế hoạch sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/9 nếu Nghị viện Mỹ không bỏ phiếu gia hạn.

Dự luật này trước đó 1 ngày đã được Thượng viện Mỹ thông qua. Và sau khi được Hạ viện phê chuẩn, giờ đây TAA sẽ được chuyển lên để Tổng thống Obama ký thành luật.

Trong cuộc bỏ phiếu này, đa số các nghị sĩ Đảng Dân chủ ủng hộ trong khi phần lớn nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối.

Các nghị sĩ Pelosi và Hoyer bỏ phiếu ủng hộ TAA

Kết quả này trái ngược với cuộc bỏ phiếu ngày 12/6 khi Đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại một gói dự luật bao gồm cả TPA và TAA để ngăn chặn cái gọi là quyền đàm phán nhanh trong đó cho phép Tổng thống Obama có điều kiện dễ dàng hơn trong việc hoàn tất Hiệp định TPP.

Trong cuộc tranh luận về dự luật TAA ngày 25/6, một nghị sĩ Đảng Dân chủ cho rằng hành động thông qua TAA đồng nghĩa với việc Nghị viện Mỹ thừa nhận một sự thực là nước Mỹ sẽ bị mất việc làm.

Sau khi Nghị viện tách TPA và TAA để thông qua từng dự luật, TPA đã được qua qua với đa số phiếu ủng hộ của Đảng Cộng hòa, còn TAA được phê chuẩn với đa số phiếu hưởng ứng của Đảng Dân chủ.

Với việc TPA và TAA đều đã được Nghị viện thông qua, Tổng thống Obama có thể sẽ sớm ký thành luật khi ông đang nỗ lực hoàn tất Hiệp định TPP - một trong những mục tiêu hàng đầu trong nhiệm kỳ thứ hai của ông khi ông muốn tái cân bằng chính sách ngoại giao của Mỹ với Châu Á.

Trung Nghĩa - Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo