Thứ hai, 24/1/2022 | 20:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 12/8/2011, 17:29 (GMT+7)

Hà Giang xin xây dựng sân bay

Thứ sáu, 12/8/2011, 17:29 (GMT+7)

Đoàn công tác liên ngành Trung ương triển khai công tác khảo sát thực địa, thẩm định vị trí Quy hoạch Cảng hàng không Hà Giang.

Vừa qua, đoàn công tác liên ngành Trung ương gồm lãnh đạo Cục tác chiến, Bộ tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Quân chủng Phòng không - Không quân; Cục hàng không dân dụng Việt Nam, Bộ Giao thông - Vận tải; Công ty TNHH một thành viên Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình Hàng không ADCC; Bộ Tư lệnh Quân khu II đã đến tỉnh Hà Giang, triển khai công tác khảo sát thực địa, thẩm định vị trí Quy hoạch Cảng hàng không Hà Giang (Sân bay Tân Quang, huyện Bắc Quang).

Ngay sau khi đến Hà Giang đoàn công tác các cơ quan Trung ương đã trực tiếp khảo sát thực địa tại thôn Mục Lạn, xã Tân quang là khu vực dự kiến đặt sân bay theo phương án I, quan sát địa điểm dự kiến xây dựng Cảng Hàng không Hà Giang.

Đây là bãi bằng dọc theo hai sườn núi thuộc địa bàn các thôn Bản Cưởm, Tân Lợi, Mục Lạn, Nghĩa Tân, Tân Mỹ của các xã Tân Thành, Đồng Tâm và Tân Quang (huyện Bắc Quang), cách thành phố Hà Giang 40 Km, có môi trường tự nhiên và không gian thoáng đãng, dân cư thưa thớt và có hệ thống giao thông nối khu vực Cảng hàng không với các khu vực khác theo Quốc lộ II rất thuận tiện. Đoàn công tác cũng đã trực tiếp tới xã Phong Quang (Vị Xuyên) kiểm tra, khảo sát khu vực dự kiến đặt sân bay theo phương án II, có vị trí cách khu vực trước đây người Pháp đã đặt sân bay khoảng trên 700 m.

Qua nghiên cứu trên các loại bản đồ và kết quả thị sát đánh giá thực tế cùng hồ sơ quy hoạch vị trí Cảng Hàng không Hà Giang lãnh đạo các cơ quan Trung ương tham gia đoàn công tác đã cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh thống nhất lựa chọn vị trí quy hoạch Cảng hàng không Hà Giang đặt tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông - Vận Tải phê duyệt. Đồng thời thống nhất khẳng định việc đầu tư xây dựng một Cảng hàng không trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết và cấp bách. Sau khi được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động, Cảng Hàng không Hà Giang sẽ tạo ra đòn bẩy trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong đó, dự kiến đến năm 2015 sẽ đưa cảng hàng không Hà Giang vào khai thác, thực hiện các chức năng như đáp ứng các dịch vụ Y tế, cứu trợ nhân đạo, phòng chống thiên tai; phục vụ đi lại nhanh chóng trên các tuyến đường dài trong nước; phục vụ đi lại khi giao thông đường bộ bị ách tắc và các dịch vụ chuyên môn khác;  đến năm 2020 nhà ga hành khách và khu hàng không sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của 25.000 hành khách/năm; giai đoạn 2020 đến 2030 sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của 80.000 hành khách/năm. Với quy mô nêu trên, dự kiến Cảng Hàng không Hà Giang sẽ sử dụng diện tích đất gần 400 ha và sẽ đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động bay của loại máy bay A320.

Theo Hagiang.gov.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo