Thứ năm, 21/1/2021 | 12:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 3/4/2017, 20:29 (GMT+7)

Formosa không được hoạt động nếu chưa đảm bảo an toàn môi trường

Dang Hai Yen Thứ hai, 3/4/2017, 20:29 (GMT+7)

Trả lời câu hỏi của báo chí tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ sau một năm ngày gây ra thảm họa ô nhiễm môi trường tại vùng biển dọc 4 tỉnh miền Trung, Formosa bây giờ ra sao, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết vấn đề của Formosa vừa diễn ra tròn 1 năm (6/4/2-16-6/4/2017), trong quá trình thực hiện dưới dự chỉ đạo của Chính phủ, 4 tỉnh bị ảnh hưởng gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên- Huế đã thực hiện nghiêm túc trong kê khai thiệt hại và triển khai các hoạt động đền bù thiệt hại.

Bộ trưởng thông tin, theo báo cáo khi xảy ra thảm họa Formosa có 53 điểm ảnh hưởng nặng đến nay Formosa đã khắc phục được 51 điểm.

“Chính phủ quan điểm khi nào Fomosa khắc phục được hết, đảm bảo hoạt động thì sẽ cho hoạt động còn nếu không khắc phục xong, hoạt động không đảm bảo môi trường sẽ buộc phải đóng cửa”, Người phát ngôn của Chính phủ khẳng định.

Theo đó, Formosa cần đảm bảo các hoạt động phải đảm bảo môi trường bền vững nếu để xảy ra hành động tương tự sẽ buộc phải đóng cửa vĩnh viễn.

Vấn đề khai thác rừng ở Phú Yên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết khi báo chí đưa tin câu chuyện tỉnh Phú Yên có giao cho doanh nghiệp 377 ha để nuôi bò trong đó có một số rừng tự nhiên, trên cơ sở phản ánh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Phú Yên rà soát lại và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, Thường trực tỉnh ủy Phú Yên đã giao cho UBND tỉnh Phú Yên làm rõ vấn đề vào tạm dừng dự án để kiểm tra.

“Quan điểm của Chính phủ là bảo vệ rừng, tài nguyên quốc gia, không đánh đổi rừng tự nhiên để thực hiện các dự án làm ảnh hưởng đến việc phát triển bền vững”, Bộ trưởng nhấn mạnh. Qua kiểm tra nếu dự án có khả năng phát triển chăn nuôi, phát triển nông nghiệp mà không ảnh hưởng đến tài nguyên rừng sẽ được xem xét thực hiện.

Trước đó báo chí đã phản ánh tại Phú Yên có hiện tượng phá một số diện tích rừng tự nhiên để lấy gỗ trên danh nghĩa dự án nuôi bò. Thủ tướng đã yêu cầu làm rõ sự việc tỉnh Phú Yên cho chuyển đổi rừng tự nhiên làm dự án.

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo