Thứ sáu, 3/7/2020 | 20:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 6/11/2015, 15:33 (GMT+7)

Fitch: Việt Nam, Paraguay đứng đầu danh sách thị trường sơ khai yêu thích

Thứ sáu, 6/11/2015, 15:33 (GMT+7)

Các chuyên gia phân tích của Fitch vừa đưa ra 5 thị trường sơ khai (frontier market) yêu thích của hãng này, trong đó Việt Nam.

Theo phân tích này, Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ việc có mức chi phí lao động thấp hơn so với Trung Quốc, đặc biệt là trong ngành chế biến chế tạo, cộng với đó là môi trường chính trị ổn định.

Fitch cho biết đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần trong một thập kỷ qua nhờ thương mại cải thiện.

Đối với Paraguay, Fitch cho rằng xuất khẩu đậu tương, điện và thịt bò của nước này đang khiến họ trở nên đa dạng hơn so với nhiều nước xuất khẩu sơ khai khác. Thêm vào đó, quốc gia này có mức lạm phát tương đối thấp và tình hình tài khóa vững vàng ngay cả khi các đối tác thương mại lớn là Argentina và Brazil gặp trục trặc.

Đối với tiểu vùng Sahara thuộc Châu Phi, Fitch nhấn mạnh rằng Mozambique sẽ được hưởng lợi từ đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là trong ngành khí đốt, trong khi Kenya đang đầu tư 4 tỷ USD vào hệ thống đường ray mới và tốc độ tăng trưởng kinh tế 7% của Rwanda có thể sẽ tiếp tục được duy trì.

Cách đây 1 tuần, Fitch đã quyết định giữ nguyên bậc xếp hạng nhà phát hành trái phiếu chính phủ (IDR) bằng đồng nội tệ và ngoại tệ dài hạn của Việt Nam ở mức “BB-“, với triển vọng ổn định.

Fitch cho biết xếp hạng của Việt Nam phản ánh sự đối trọng giữa 1 bên là sự ổn định trở lại của kinh tế vĩ mô cũng như triển vọng vĩ mô khả quan trong thời gian gần, và một bên là mức nợ công cao, thâm hụt ngân sách lớn và các chỉ báo về cơ cấu tương đối yếu.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo