Thứ năm, 21/10/2021 | 19:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 30/9/2012, 10:30 (GMT+7)

Fitch cảnh báo hạ mức tín nhiệm nền kinh tế Anh

Chủ nhật, 30/9/2012, 10:30 (GMT+7)

Trong một báo cáo, Fitch, một trong ba hãng đánh giá tín nhiệm lớn nhất thế giới, cho rằng nguy cơ Anh bị tụt hạng tín nhiệm đã tăng lên sau khi nền kinh tế nước này thể hiện kết quả nghèo nàn trong năm qua và đặc biệt là sau khi nền kinh tế của "xứ sở sương mù" rơi lại vào suy thoái.

Fitch cũng chỉ ra rằng trong số những nước có mức xếp hạng tín nhiệm AAA, Anh có khoản nợ công cao thứ hai sau Mỹ và gần đạt tới mức giới hạn cao nhất mà hãng này đặt ra cho những nền kinh tế đáng tin cậy nhất.

Theo tính toán của Fitch, tổng nợ công quốc gia của Anh cho đến nay tương đương với 97% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. Nếu như tổng nợ công quốc gia lên tới 100% GDP thì nguy cơ nền kinh tế Anh bị hạ mức tín nhiệm càng cao.

Theo Fitch, tình trạng kinh tế toàn cầu sụt giảm, trong đó có nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) cùng với nỗ lực cân bằng ngân sách vào năm 2015 của Chính phủ Anh cũng làm gia tăng khả năng khiến nước này bị đánh tụt bậc tín nhiệm.

Theo đó, Fitch cảnh báo Chính phủ Anh không nên tiến hành thêm các biện pháp thắt lưng buộc bụng nhằm cắt giảm ngân sách hiện nay.

Mặc dù vậy, Fitch cũng đánh giá cao những nỗ lực của Anh trong việc duy trì một nền kinh tế với thu nhập cao, đa dạng hóa và linh hoạt cũng như những thể chế tốt và mức ổn định chính trị, xã hội./.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo