Thứ tư, 11/12/2019 | 21:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 5/3/2019, 21:49 (GMT+7)

EU bật đèn xanh cho phép Anh thay đổi thỏa thuận Brexit

Khổng Chiêm Thứ ba, 5/3/2019, 21:49 (GMT+7)

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm nay (5/3) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã phát đi tín hiệu tích cực, trao cho nước Anh cơ hội thay đổi thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit), để thỏa thuận qua được ải Hạ viện nước này.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Anh BBC, ông Jeremy Hunt nhấn mạnh, thời gian còn rất ít song so với thời điểm một tháng trước, tình hình đã chuyển biến theo chiều hướng tốt lên. Chính phủ Anh đang nhận được những tín hiệu tương đối tích cực từ phía Liên minh châu Âu.

Giờ các đối tác Liên minh châu Âu đã dần nhận ra rằng, Chính phủ Anh sẽ không thể có được sự ủng hộ của các nghị sĩ đối với thỏa thuận nếu Chính phủ Anh vẫn bị mắc kẹt ở điều khoản “rào chắn”. Theo Ngoại trưởng Anh, ông không muốn cường điệu mọi việc vì trước mắt, Anh và Liên minh châu Âu vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: Business Insider.

Dự kiến, trong hôm nay (5/3), các đoàn đàm phán Anh và Liên minh châu Âu về Brexit sẽ tiếp tục gặp gỡ để tìm kiếm đột phá trong vấn đề biên giới giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và Cộng hòa Ireland.

Tính đến nay chỉ còn hơn 20 ngày trước khi Anh chính thức rời Liên minh châu Âu song Hạ viện Anh đến nay vẫn chưa thống nhất được một thỏa thuận Brexit, đẩy cao nguy cơ Anh ra đi mà không có thỏa thuận. Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May vẫn đang nỗ lực bàn thảo với phía Liên minh châu Âu để tìm kiếm những đảm bảo giúp thỏa thuận Brexit hiện tại nhận được ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu lần 2 tại Hạ viện Anh dự kiến diễn ra vào ngày 12/3 tới./.

Theo Hồng Nhung/VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo