Thứ sáu, 2/12/2022 | 13:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 29/6/2018, 22:02 (GMT+7)

Đến 30/7 cắt giảm 50% danh mục hàng hóa kiểm tra trước thông quan

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 29/6/2018, 22:02 (GMT+7)

Cụ thể, đối với bộ quản lý chuyên ngành và điều kiện kinh doanh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy định về quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước ngày 30/7.

Các văn bản này phải tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp và đảm bảo yêu cầu quản lý của nhà nước.

Trước ngày 30/7, các bộ phải cắt giảm và đơn giản hóa 50% danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan.

Các bộ chỉ thực hiện quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước thông quan đối với những hàng hóa có nguy cơ rủi ro cao gây mất an toàn, gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạng con người, gây ô nhiễm môi trường, đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, nguy hại cho kinh tế, cho an ninh quốc gia.

Đồng thời, các bộ phải ban hành đầy đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ kiểm tra chuyên ngành. Trường hợp không ban hành được tiêu chuẩn, quy chuẩn, trước ngày 31/12 phải công bố chỉ tiêu, cách thức và phương pháp kiểm tra.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu khẩn trương ban hành đầy đủ danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành kèm tên hàng và mã số HS phù hợp với danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam 2017.

Trước ngày 30/7, các bộ phải gắn mã HS đối với danh mục hàng hóa đã ban hành nhưng chưa kèm mã này. Đồng thời, các bộ trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa các Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh thuộc phạm vi quản lý.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo