Thứ năm, 14/11/2019 | 11:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 3/12/2012, 10:20 (GMT+7)

'Dự thảo pháp lý nên cân nhắc ý kiến từ phía doanh nghiệp'

Nguyễn Huyền Thương Thứ hai, 3/12/2012, 10:20 (GMT+7)

Tại diễn đàn sáng nay, ông Christopher Twomey - Chủ tịch EuroCham nhấn mạnh rằng việc tiến hành các cải cách trong lĩnh vực kinh tế và tài chính của Việt Nam là rất cần thiết. Nếu Việt Nam muốn hướng đến một mô hình phát triển kinh tế bền vững có sức cạnh tranh toàn cầu, Việt Nam cần phải thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhiều hơn và với chất lượng tốt hơn.

Chủ tịch EuroCham nhấn mạnh, để được như vậy, Chính phủ Việt Nam nên tập trung các nỗ lực trong năm 2013 vào việc giải quyết ba vấn đề tổng quát: giá cả, vai trò của doanh nghiệp nhà nước, và quyền sở hữu trí tuệ. Nếu không, điều này sẽ tạo ra sự  không chắc chắn đối với các nhà đầu tư và nguồn vốn FDI sẽ vẫn ở mức hạn chế so với tiềm năng của nguồn vốn này.  
 
Thêm vào đó, ông Christopher Twomey cho rằng, môi trường đầu tư tại Việt Nam vẫn còn tồn tại một số quan ngại nhất định trong từng ngành cụ thể. Để giải quyết vấn đề này, theo ông Christopher Twomey thì Việt Nam cần thiết phải có sự phối hợp giữa các bộ ban ngành và doanh nghiệp. Mặc dù việc triển khai hành động trên nhiều lĩnh vực là rất cần thiết và cấp thiết, Hiệp hội muốn kiến nghị không nên triển khai áp dụng các bộ luật, nghị định và thủ tục mới mà không thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng.

Đại diện của AmCham Việt Nam cho rằng, nếu các quy định ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhưng lại không cân nhắc quan điểm từ phía doanh nghiệp, rủi ro của việc  quy định không những không giải quyết được gốc rễ của vấn đề mà lại vô tình tạo ra những tác động tiêu cực không mong muốn sẽ lớn hơn. Vì vậy, các dự thảo pháp lý nên cân nhắc ý kiến từ phía doanh nghiệp và được áp dụng một cách nhất quán và có hệ thống trong quá trình thi hành.
 
Đại diện cho lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết: Nền kinh tế chỉ có thể tăng trưởng bền vững nếu môi trường kinh doanh thuận lợi, khi sân chơi trở nên bình đẳng hơn, tình trạng tham nhũng và các yếu kém đi kèm được giải quyết, và khi thủ tục hành chính và sự giám sát của Chính phủ ở mức độ hợp lý.

Cũng tại diễn đàn này, Chủ tịch EuroCham khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ bất cứ khi nào có thể để góp phần giúp Việt Nam trong quá trình hướng đến mục tiêu này và và chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam, với tất cả các thành viên và đối tác ở Việt Nam và châu Âu của chúng tôi, để tối đa hóa thành công của họ ở một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.
 

Tiểu Yến - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo