Thứ sáu, 3/12/2021 | 19:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/4/2015, 07:35 (GMT+7)

Doanh nghiệp chưa hiểu biết về hoạt động phòng vệ thương mại

Thứ hai, 13/4/2015, 07:35 (GMT+7)
Ví dụ như Ấn Độ và Thái Lan đã loại VN ra khỏi danh sách các nước bị áp thuế trong vụ việc điều tra tự vệ với sợi đàn hồi thô và thép tấm không hợp kim; EC chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp với sợi PSF nhập khẩu từ VN… Dù đã đạt được những thành công nhất định, nhưng việc thực hiện công tác PVTM vẫn còn nhiều khó khăn.
Trong đó, các doanh nghiệp xuất khẩu và các hiệp hội ngành hàng chưa có nhận thức, hiểu biết đầy đủ về các quy định pháp luật nói chung và trong lĩnh vực PVTM nói riêng; Hầu hết là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ nên còn gặp rất nhiều hạn chế về nguồn lực và kinh phí khi tham gia vào các vụ việc PVTM, dẫn tới kết quả cuối cùng thường không cao. Bên cạnh đó, hiểu biết trong lĩnh vực PVTM của các cơ quan quản lý nhà nước còn nhiều hạn chế dẫn đến việc đưa ra những chính sách vi phạm các Hiệp định WTO, gây ra các vụ kiện liên quan đến trợ cấp đối với hàng xuất khẩu của VN.

Theo Thanh niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo