Thứ bảy, 27/2/2021 | 19:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 13/10/2018, 14:12 (GMT+7)

Công bố Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp

Vũ Thùy Vân Thứ bảy, 13/10/2018, 14:12 (GMT+7)

Sáng 13/10, tại họp báo công bố Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa phương năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Chính phủ luôn chú trọng phát triển doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Chính phủ đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp các cơ quan công bố Bộ chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa phương.

Mục tiêu của Bộ chỉ số này là cùng với những chỉ số khác thể hiện tình hình phát triển doanh nghiệp của đất nước, địa phương. Việc công bố Bộ chỉ tiêu sẽ đưa ra được bức tranh về tình hình phát triển doanh nghiệp; giúp các địa phương thấy rõ mình đang nằm ở đâu trên bản đồ phát triển doanh nghiệp Việt Nam.

“Bộ số liệu này để đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp chung của cả nước và của từng địa phương và cũng là bức tranh nói lên tình hình sức khỏe của doanh nghiệp về doanh thu, chi phí, lợi nhuận, lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước…”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu. Bộ chỉ số cũng là cơ sở tốt để tham khảo, nghiên cứu và đề ra chính sách phù hợp, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ KH&ĐT, trực tiếp là Tổng cục Thống kê (TCTK) tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Bộ chỉ tiêu đã có. Đây là thông tin nguồn chính thức của Nhà nước nên phải bảo đảm tính chính xác cao nhất. Đồng thời, các sớm biên soạn và xuất bản cuốn sách trắng về thực trạng doanh nghiệp Việt Nam năm 2017 trong quý IV này. Thêm nữa, Bộ KH&ĐT, TCTK thực hiện và công bố hàng năm Bộ chỉ tiêu vào ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Dựa vào Bộ chỉ tiêu, các địa phương phân tích, đánh giá thực trạng của doanh nghiệp địa phương mình và có phương án phù hợp phát triển doanh nghiệp, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh địa phương. Các doanh nghiệp cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng lưu ý cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải cách các điều kiện kinh doanh một cách thực chất và hiệu quả hơn.

Vân Thùy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo