Thứ ba, 22/10/2019 | 05:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 12/6/2010, 06:08 (GMT+7)

Chuyên gia: Kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng ổn định

Thứ bảy, 12/6/2010, 06:08 (GMT+7)

Các diễn giả tại buổi tọa đàm về triển vọng kinh tế Việt Nam do BBGV và EuroCham tổ chức tại TPHCM ngày 11-6 - Ảnh: Mộng Bình

Đó là nhận định chung của các diễn giả tại buổi tọa đàm do Hiệp hội doanh nghiệp Anh (BBGV) và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tổ chức cho khoảng 150 lãnh đạo và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước tại TPHCM ngày 11-6.

Ông Ian Lydall, Tổng giám đốc Công ty PricewaterhouseCoopers, cho biết niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào sự tăng trưởng ổn định của kinh tế Việt Nam đang tăng cao đã được chứng minh qua các cuộc khảo sát gần đây của các công ty nghiên cứu thị trường, và những số liệu lạc quan tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á tại TPHCM ngày 6 và 7-6.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau buổi tọa đàm, ông Lydall nói sự tăng trưởng tốt của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua đã khiến các tổ chức, công ty đưa ra dự báo cho năm 2010 không chênh lêch nhiều.

Ông Lydall nói độ chênh lệch về dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2010 chỉ từ 0,5% đến 1% trong khi độ khác biệt của các năm trước là rất lớn, so với dự báo của Chính phủ Việt Nam.

Vị trí đặt quảng cáoViệt Nam hy vọng kinh tế sẽ đạt mức tăng trưởng 6,5-7% trong năm 2010. Ông Tom Tobin, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, nói tại buổi tọa đàm rằng HSBC dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 7,2% trong năm nay.

Ông Tobin nói ngay trong lúc kinh tế thế giới đang gặp khó khăn, Việt Nam đã thành công trong việc phát triển để trở thành nước có mức thu nhập trung bình. Việc vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký tăng mạnh là một minh chứng cho thấy cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Trong 5 tháng đầu năm 2010, Việt Nam thu hút vốn FDI đăng ký mới là 7,1 tỉ đô la Mỹ, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Là thành viên ban điều hành của BBGV, ông Lydall nói nhiều doanh nghiệp Anh đang quan tâm đến thị trường Việt Nam và tìm cơ hội mở rộng đầu tư tại Việt Nam, và bán lẻ là một trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Anh quan tâm hiện nay.

Ông Tobin nói ngành bán lẻ tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh và đạt mức tăng tưởng khoảng 40%/ năm, có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân. Ngoài ra, các ngành khác đang phục hồi tăng trưởng rất tích cực.

Triển vọng tốt về kinh tế Việt Nam cũng được chia sẻ bởi ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ Dragon Capital và bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần REE tại buổi tọa đàm về kinh tế Việt Nam trong các tháng đầu năm và cho các tháng còn lại của năm 2010.

Theo Mộng Bình - Thesaigontimes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo