Thứ hai, 21/10/2019 | 13:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 09:58 (GMT+7)

[Chart] Năm 2015, thế giới sẽ “chuyển mình”

Thứ hai, 5/1/2015, 09:58 (GMT+7)

Kinh tế thế giới năm 2015 sẽ có bước chuyển mình rõ rệt. Đáng chú ý là Mỹ sẽ vượt qua Saudi Arabia trở thành quốc gia sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới nhờ cuộc cách mạng dầu đá phiến mà Mỹ đang đi tiên phong. Quan hệ kinh tế thế giới sẽ có nhiều thay đổi xung quanh cuộc chiến giá dầu. Theo dự báo của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), Mỹ sẽ tiếp tục đi đầu trong sản xuất dầu thô đến năm 2050 và xa hơn nữa.

Mỹ sẽ vượt Saudi Arabia về sản xuất dầu thô?

Khu vực Châu Á tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt số người giàu khu vực này sẽ tăng lên và vượt qua khu vực Bắc Mỹ trong năm 2015. Nhờ sự tăng trưởng của Châu Á, trong vòng 70 năm từ 1980-2050, trung tâm của nền kinh tế thế giới sẽ chuyển dịch từ khu vực trung Đại Tây Dương sang các nước Châu Á như Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

Kinh tế Châu Á tăng trưởng mạnh mẽ

Nền kinh tế Trung Quốc sẽ trải qua 2 dấu mốc quan trọng. Một là, đầu tư trực tiếp nước ngoài của quốc gia này sẽ vượt qua dòng vốn đầu tư vào trong nước. Điều này chứng tỏ Trung Quốc ngày càng đến gần hơn với vai trò "nền kinh tế toàn cầu"

Trung Quốc đang vươn lên thành nền kinh tế toàn cầu?

Hai là, lần đầu tiên trong lịch sử thế giới hiện đại, Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ và trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới; ít nhất dựa trên phương pháp ngang giá sức mua (PPP).

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ, trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Sự giàu có sẽ mang lại quyền lực và sức mạnh. Theo công ty nghiên cứu ihs Jane's, chi tiêu cho quân sự của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) sẽ ngang bằng với chi tiêu của Liên minh Châu Âu EU trong năm 2015.

Sự giàu có sẽ mang lại quyền lực và sức mạnh.

Công nghệ luôn biến đổi không ngừng. Trong năm 2015, doanh số bán máy tính bảng sẽ vượt qua doanh số bán máy tính cá nhân.

Cuộc cách mạng công nghệ tiếp tục chuyển dịch mạnh mẽ.

Doanh thu từ quảng cáo trên internet của Mỹ sẽ vượt qua tổng doanh thu quảng cáo từ các hình thức khác bao gồm: báo giấy, tạp chí hay các biển quảng cáo.

Doanh thu quảng cáo từ Internet của Mỹ ngày càng tăng cao.

Một con số khá bất ngờ có thể xảy ra trong năm tới đó là số lượng thuê bao di động sẽ vượt qua tổng dân số thế giới. Bởi nhiều người có thể sở hữu 2, 3 chiếc điện thoại và tài khoản.

Số thuê bao di động sẽ vượt qua dân số thế giới.

Sang năm 2015, số người dùng facebook sẽ vượt qua dân số Trung Quốc. Và nếu mạng xã hội là một quốc gia thì Facebook sẽ là quốc gia đông dân nhất thế giới.

Số người dùng Facebook sẽ vượt qua dân số Trung Quốc.

Nếu sức khỏe cho phép, đến ngày 11/9/2015, nữ hoàng Elizabeth II sẽ vượt qua nữ hoàng Victoria và trở thành vị nữ hoàng trị vì Vương quốc Anh lâu nhất.

Theo Thảo Anh - Cafef

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo