Thứ năm, 26/11/2020 | 22:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 14/2/2017, 16:09 (GMT+7)

CEO Intel tiết lộ cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 14/2/2017, 16:09 (GMT+7)

Ông Krzanich gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 8/2 và ngay sau đó đã thông báo Intel sẽ đầu tư 7 tỉ đô vào một nhà máy và sẽ tuyển dụng tới 3.000 người ở Chandler, bang Arizona. Vụ đầu tư này sẽ hoàn thành kế hoạch xây dựng nơi sản xuất đã từng được khởi động lúc trước.

Theo Krzanich, những chính sách thuế của Trump đã truyền cảm hứng để ông mở lại nhà máy. Nếu theo hệ thống thuế hiện nay của Mỹ, so sánh với các nước khác, Krzanich nói sẽ tốn khoảng 2 tỉ đô nữa và mất khoảng 10 năm để hoàn thành.

"Kế hoạch thuế mà chính phủ Mỹ đang chuẩn bị thông qua sẽ làm chi phí giảm đi đáng kể … chúng tôi rất trông đợi vào điều đó," Krzanich nói với người dẫn chương trình Mad Money Jim Cramer vào thứ 2.

CEO Intel phát biểu trong cuộc họp báo ở CES, thành phố Las Vegas vào 4-1-2017

Vị CEO đã chia sẻ với Cramer về những gì thực sự diễn ra sau cánh cửa Nhà Trắng, vì theo ông đó là cách hay để bắt đầu một cuộc nói chuyện về một chính quyền mới.

"Đó là 1 cơ hội tốt để bàn về các vấn đề, từ nhập cư, cải cách thuế, phụ nữ và các nhóm thiểu số ở nơi làm việc. Chúng tôi đã được nói chuyện với Tổng thống và các nhân viên về tất cả các vấn đề," Krzanich nói.

Krzanich xác nhận rằng sau buổi gặp mặt, ông cũng đã dành 1 tiếng rưỡi ở Nhà Trắng để nói chuyện với cố vấn kinh tế Gary Cohn, con gái tổng thống Ivanka Trump và chánh văn phòng Reince Priebus cùng những người khác.

Intel cũng gửi một lá thư đến các nhân viên và cổ đông, giải thích tầm quan trọng của việc gặp Tổng thống Trump. Ngày hôm sau, ông Krzanich đã mở một cuộc họp với công ty để nói tại sao ông làm thế.

"Chúng ta sẽ không thay đổi những gì chúng ta đã làm từ trước đến nay, chúng ta đấu tranh cho những gì giá trị mà chúng ta tin tưởng", ông Krzanich nói.

Trang Hồ/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo