Thứ tư, 21/4/2021 | 12:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 6/12/2010, 09:43 (GMT+7)

Bộ Công Thương kiểm điểm vụ xả lũ thủy điện

Thứ hai, 6/12/2010, 09:43 (GMT+7)

Ngày 2/12, Bộ Công Thương có công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các công ty đầu tư và xây dựng thủy điện yêu cầu kiểm điểm nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác phòng chống bão lụt và vận hành xả lũ. Các nội dung kiểm điểm tập trung vào các vấn đề an toàn, những tồn tại và biện pháp khắc phục.

Trong đó, đối với thủy điện Hố Hô, Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành trong công tác thiết kế, thi công, nghiệm thu và quản lý đầu tư; công tác chuẩn bị và triển khai phòng, chống bão lụt (về nhân sự, trang bị, thiết bị, việc thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để xử lý sự cố). Cơ quan này đồng thời yêu cầu đánh giá ảnh hưởng của lũ lụt đối với công trình và biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn.

Đối với thủy điện Sông Ba Hạ, Bộ Công Thương yêu cầu làm rõ công tác chuẩn bị phòng, chống bão lụt và vận hành điều tiết lũ theo quy trình vận hành hồ chứa và liên hồ chứa. Ngoài ra, các đơn vị cần thực hiện các quy định về thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống bão lụt và phương án khắc phục các tồn tại.

Bộ Công Thương cũng đang tiến hành rà soát các công trình thủy điện ở nhiều tỉnh địa phương để đánh giá tác động của từng dự án, sau một loạt sự cố lũ lụt ở nhiều tỉnh miền Trung được cho là có một phần lỗi của ngành điện. Trước đó, cơ quan này đã tiến hành loại bỏ 38 dự án thủy điện đã phê duyệt quy hoạch của tỉnh Đắk Lắk hiện chưa có nhà đầu tư quan tâm, đồng thời điều chỉnh quy mô của 35 dự án gây ảnh hưởng đến môi trường - xã hội.

Mới đây, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương đề xuất các giải pháp quản lý, vận hành và kỹ thuật xây dựng để bảo đảm an toàn cho hồ chứa và hạ du. Chỉ đạo của Thủ tướng đưa ra nhằm bảo đảm an toàn các hồ chứa thủy lợi và thủy điện cũng như an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân vùng hạ du trong điều kiện tác động của biến đối khí hậu và thiên tai đến nước ta ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo.

Theo Như Quỳnh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo