Thứ hai, 6/12/2021 | 00:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 8/7/2021, 20:58 (GMT+7)

Bộ Công Thương đề nghị 'luồng ưu tiên đặc biệt' vận chuyển hàng hóa vào TP HCM

Theo Báo Chính Phủ Thứ năm, 8/7/2021, 20:58 (GMT+7)
Nhân viên siêu thị liên tục bổ sung thêm hàng hóa trên các kệ hàng. Ảnh: Báo Công Thương

Nhân viên siêu thị liên tục bổ sung thêm hàng hóa trên các kệ hàng. Ảnh: Báo Công Thương

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương tập trung đẩy mạnh việc bảo đảm hàng hóa thiết yếu cung ứng cho khu vực TP HCM và các tỉnh phía nam, đặc biệt là nguồn cung hàng hóa cho Chương trình Bình ổn thị trường đã được ký kết.

Đồng thời, Bộ Công Thương đề nghị các địa phương thông tin chi tiết cho đầu mối là Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) nhu cầu cụ thể về các mặt hàng thiết yếu cần hỗ trợ cung cấp và đơn vị tiếp nhận để thực hiện điều phối nếu cần thiết.

"Tạo luồng “ưu tiên đặc biệt” cho phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ Chương trình Bình ổn thị trường cung ứng cho TP HCM và các tỉnh phía nam có dịch bệnh. Phối hợp với các đơn vị vận tải chuyên nghiệp, đặc thù (như Viettel Post, VN Post…) triển khai và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu", văn bản nêu.

Bộ Công Thương đề nghị các địa phương phối hợp với TP HCM thiết lập các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa thiết yếu có kiểm soát an toàn dịch bệnh để thay thế các chợ đầu mối và các điểm trung chuyển đã bị đóng cửa nhằm bảo đảm cung ứng kịp thời hàng hóa cho người dân. Tiếp tục khẩn trương bố trí, triển khai các điểm bán hàng thiết yếu bổ sung, lưu động có kiểm soát an toàn dịch bệnh thay thế cho các cơ sở bán hàng thiết yếu đã bị đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Rà soát và khẩn trương triển khai các biện pháp phun khử khuẩn, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để sớm mở cửa trở lại các chợ, các cơ sở bán lẻ. Đồng thời, hướng dẫn các chợ, các cơ sở bán lẻ tổ chức hoạt động theo khuyến cáo của ngành y tế để vừa kiểm soát, an toàn dịch bệnh, vừa bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tại địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hiện tượng găm hàng, tăng giá, bán hàng kém chất lượng.

Cuối cùng, Bộ Công Thương đề nghị các địa phương phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin đầy đủ, kịp thời về năng lực cung ứng hàng hóa, các chương trình, địa điểm bán hàng hóa thiết yếu để ổn định tâm lý cho người dân. Công bố công khai, kịp thời các điểm bán hàng, các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa cho người dân và các doanh nghiệp, tiểu thương kinh doanh hàng hóa thiết yếu biết và thực hiện việc mua bán hàng hóa.

Sáng nay (8/7), tại cuộc họp trực tuyến với TP HCM về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, ngành công thương xác định nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là phối hợp cung ứng đầy đủ hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam. Ngay chiều 7/7, theo chỉ  đạo của Thủ tướng, Bộ đã lập Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ này do một Thứ trưởng đứng đầu.

“Xin cam kết với Chính phủ, Thủ tướng, Bộ sẽ phối hợp cùng các địa phương cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cam kết trước Thủ tướng Chính phủ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo