Thứ bảy, 8/5/2021 | 14:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 13/10/2015, 10:07 (GMT+7)

Bloomberg: InBev nên xem xét bia Sài Gòn nếu thất bại với SABMiller

Thứ ba, 13/10/2015, 10:07 (GMT+7)

Nếu hãng Anheuser Busch Inbev sáp nhập với SAB Miller, hàng loạt những nhãn hiệu bia nổi tiếng thế giới như Budweiser, Peroni, Pilsner Urquell sẽ đều thuộc về một tập đoàn sản xuất. Theo hãng Euromonitor International, hai công ty đứng đầu ngành bia trên kiểm soát 1/3 thị trường bia thế giới tính theo khối lượng tiêu thụ.

Tuy nhiên, khách hàng tại nhiều thị trường bia nổi tiếng vẫn ưa thích những thương hiệu bia bản địa hơn. Tại Việt Nam, thị trường tiêu thụ bia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, có đến 1/3 số bia được tiêu thụ là loại bia Sài Gòn của Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn, một doanh nghiệp Việt Nam.

Trong khi đó, thương hiệu bia Kingfisher đang dẫn đầu thị trường Ấn Độ với gần 50% thị phần. Thị trường Tây Ban Nha thì bị thống trị bởi bia Mahou.

Số liệu của Euromonitor cho thấy 40% thị phần bia thế giới thuộc về những công ty chỉ bán chưa đến 5 tỷ lít bia mỗi năm. Trong khi đó, InBev và SabMiller bán khoảng 60 tỷ lít bia trên toàn thế giới.

Đây là một trong những lý do khiến hãng InBev khá quan tâm đến thương vụ sáp nhập này. Nếu thành công, cả 2 hãng bia sẽ có cơ hồi thúc đẩy thị phần tại nhiều thị trường trên thế giới. Ngoài ra, hãng InBev cho biết 2 công ty không có nhiều thị trường là đối thủ của nhau nên việc sáp nhập sẽ thuận lợi hơn.

Hãng InBev có thời hạn đến ngày 14/10 để hoàn tất thương vụ với SABMiller. Trong trường hợp không thành công, InBev phải chờ thêm 6 tháng nữa để thương thảo lại theo luật pháp Anh.

Hãng tin Bloomberg cho rằng khoảng thời gian 6 tháng này sẽ là cơ hội tốt để InBev xem xét những công ty bia bản địa khác, như Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn của Việt Nam.

Hoàng Nam - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo