Thứ năm, 1/6/2023 | 05:40 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 20/8/2018, 14:45 (GMT+7)

Bình Phước cấp phép đầu tư 1 tỷ USD, Thủ tướng yêu cầu dự án "không được nằm trên giấy"

Khổng Chiêm Thứ hai, 20/8/2018, 14:45 (GMT+7)

Sáng nay (20/8), tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gần 500 đại biểu.

UBND tỉnh Bình Phước trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án với số vốn hơn 1 tỷ USD. Đây là các dự án mới, đang hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư để thi công xây dựng công trình. Dự kiến, một số dự án sẽ được đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2018 và 2019.

Thủ tướng chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại Hội nghị, trước con số trên 1 tỷ USD cấp giấy phép, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề, "giữa giấy phép và hành động có đi vào thực tế không, có nhanh không?” và yêu cầu những dự án, giấy phép này “không được nằm trên giấy”.

Thủ tướng đánh giá Bình Phước có lợi thế khi tiếp giáp 2 trong 3 góc nhọn của tam giác phát triển TP HCM - Bình Dương - Đồng Nai; một tỉnh xung yếu ở vị trí yết hầu giữa Tây Nguyên và TP HCM, có khả năng kết nối giao thông đến các cảng hàng không gồm sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành và các cảng nước sâu Sài Gòn, Thị Vải, Đồng Nai...

Nhân dịp này, Thủ tướng giao trách nhiệm cho Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu khả năng kết nối giao thông Bình Phước đến sân bay Long Thành và kết nối đường sắt xuống cảng từ Bình Phước.

Thủ tướng đề nghị tỉnh phát triển nông nghiệp thông minh, nền công nghiệp chế biến công nghệ cao phục vụ nông nghiệp, các loại cây công nghiệp và chế biến lâm sản trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu. Các cấp, các ngành ở địa phương cần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và đến năm 2020, Bình Phước phải phấn đấu tăng gấp đôi số doanh nghiệp hiện có lên con số 10.000 và tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người.

Thủ tướng mong muốn Bình Phước và Bình Dương cần tiếp tục cộng hưởng, bổ sung cho nhau, liên kết chuỗi giá trị toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt với 240 km biên giới với Campuchia.

Anh Thư (tổng hợp)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo