Thứ năm, 25/2/2021 | 17:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 20/2/2018, 10:00 (GMT+7)

Australia hoan nghênh Anh gia nhập TPP sau Brexit

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 20/2/2018, 10:00 (GMT+7)

“Chúng tôi dĩ nhiên là hoan nghênh việc một nền kinh tế như Anh muốn tham gia TPP”, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop phát biểu tại London.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. Ảnh: Reuters.

Trước đó, vào đầu năm nay, Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox nói việc tham gia TPP là một trong những lựa chọn của Anh sau quá trình Brexit.

Sau khi Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi TPP, 11 nước còn lại tiến tới xây dựng một TPP mới gọi là Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dự kiến ký kết thoả thuận vào tháng 3 này.

Cuối tháng 1, Tổng thống Trump bất ngờ cho biết ông sẽ cân nhắc việc Mỹ quay lại TPP nếu đạt được một thỏa thuận tốt hơn.

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Bishop cũng cho biết Australia kiên trì theo đuổi một thoả thuận tự do thương mại với Anh vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra sau khi Anh tiếp tục tiến hành kế hoạch là rời khỏi liên minh thuế quan của Liên minh châu Âu, một động thái mà các doanh nghiệp Anh phản đối.

Việc rời khỏi liên minh thuế quan sẽ khiến Anh tự do theo đuổi những thoả thuận thương mại song phương của riêng nước này. Nhưng EU cảnh báo điều đó có nghĩa việc kiểm soát biên giới giữa Bắc Ireland và Cộng hoà Ireland, vốn là một trở ngại lớn trong các cuộc đàm phán Brexit, trở thành điều không tránh khỏi.

Theo Minh Anh - Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo