Thứ tư, 19/1/2022 | 09:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 14/10/2011, 11:44 (GMT+7)

Ấn Độ sẽ xem xét cung cấp thêm tín dụng cho Việt Nam

Thứ sáu, 14/10/2011, 11:44 (GMT+7)


Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam và Ấn Độ

Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình và kết quả phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước và các chính sách, giải pháp của Chính phủ Việt Nam trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệt là chủ trương tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại cuộc hội đàm hai Bộ trưởng nhất trí cần tăng cường hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước nhất là trong lĩnh vực hải quan, thuế, quản lý ngân sách, quản lý nợ công... nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước và giao cơ quan chức năng hai Bộ phối hợp xây dựng Hiệp định hợp tác giữa hai Bộ Tài chính để có thể ký trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ khẳng định Chính phủ Ấn Độ sẽ tăng cường cung cấp ODA cho Việt Nam, ngoài khoản 100 triệu USD vốn ODA đã được công bố tại Hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ấn Độ sẽ tích cực xem xét cung cấp thêm tín dụng cho Việt Nam để xây dựng cơ sở hạ tầng với điều kiện ưu đãi và cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thiết bị, công nghệ của Ấn Độ.

Bộ Tài chính Ấn Độ rất quan tâm chủ trương của Chính phủ Việt Nam giành ODA như nguồn vối đối tác của Chính phủ Việt Nam trong các dự án đầu tư phát triển, đặc biệt là việc tăng cường hợp tác công tư PPP đối với các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Ấn Độ trong việc tìm kiếm các đối tác cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Nhật Bình - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo