Thứ ba, 29/9/2020 | 04:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 26/3/2018, 20:31 (GMT+7)

Đại sứ Mỹ thông tin về việc tăng thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

Khổng Chiêm Thứ hai, 26/3/2018, 20:31 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo ngày 26.3, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Bộ Thương mại Mỹ tăng thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam lên hơn 5 lần, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, việc tăng thuế không làm gián đoạn đáng kể mặt hàng mặt hàng xuất khẩu cá da trơn của Việt Nam sang Mỹ. Và hiện Việt Nam có sự tiếp cận hoàn toàn đầy đủ thị trường Mỹ, trong đó có mặt hàng cá tra.

"Liên quan đến quyết định áp thuế bán phá giá cá tra mà Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đưa ra hôm 20.3, đây là việc xem xét lại thường xuyên và định kỳ của Mỹ đối với các mặt hàng xuất khẩu, trong đó có sản phẩm fillet cá da trơn" - Đại sứ Kritenbrink nói và khẳng định Mỹ tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với cá da trơn của Việt Nam.

Ngày 20.3, Bộ Thương mại Mỹ công bố áp mức thuế chống bán phá giá cá tra xuất khẩu vào Mỹ trong đợt xem xét hành chính lần thứ 13 là 3.87 USD/kg. Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP, so với mức 0.69 USD/kg của lần xem xét hành chính lần thứ 12, mức thuế công bố lần này đã tăng 5,61 lần, và phản đối quyết định thiếu công bằng này của DOC.

Đại sứ Kritenbrink cho rằng, quan hệ thương mại Việt-Mỹ có nhiều khía cạnh tích cực, trong 2 thập kỷ qua, thương mại song phương tăng gấp 12.000 gần, đạt kim ngạch 52 tỉ USD.

"Quan hệ hợp tác thương mại giữa Mỹ với Việt Nam là sống còn. Nhưng chúng tôi tiếp tục được nghe từ phía Mỹ rằng những thách thức trong lĩnh vực kinh doanh của họ tiếp tục tăng lên. Hiện nay có nhiều công ty Mỹ đầu tư tại Việt Nam. Mỹ đang đầu tư nhiều vào Việt Nam kể cả nghĩa đen và bóng. Tôi hy vọng các đối tác Việt Nam sẽ tiến hành các bước cụ thể để giải quyết những quan ngại mà các doanh nghiệp Mỹ nêu ra.

Điều chúng tôi mong đợi là Việt Nam có môi trường kinh doanh minh bạch, cởi mở, áp dụng quy định công bằng với doanh nghiệp trong và ngoài nước" - Đại sứ Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ bày tỏ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với đối tác Việt Nam về những vấn đề mà chúng tôi quan ngại. Với việc giải quyết này, chúng tôi tin rằng Việt Nam tiếp tục duy trì danh tiếng là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài".

Theo Vân Anh - Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo