Thứ năm, 1/6/2023 | 05:02 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 12/6/2019, 15:39 (GMT+7)

WB cho vay gần 200 triệu USD phát triển hạ tầng tại 4 đô thị

Phạm Thị Minh Tâm Thứ tư, 12/6/2019, 15:39 (GMT+7)

Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) vừa phê duyệt gói tín dụng trị giá 194,36 triệu USD hỗ trợ 4 đô thị vừa của Việt Nam xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu và tăng cường năng lực quy hoạch đô thị.

Gói xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu trên thuộc Dự án Phát triển Tổng hợp Đô thị động lực, với tổng chi phí dự án là 276,17 triệu USD. Trong đó 194,36 triệu USD trên sẽ được tài trợ từ nguồn vốn của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA).

4 đô thị thuộc dự án này là Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa), TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái).

WB cho vay gần 200 triệu USD. Minh họa: Liên Hương.

Theo WB, dự án sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lũ lụt, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, giảm thời gian đi lại của người dân trên những tuyến đường được cải tạo và xây mới, đồng thời hỗ trợ xây dựng các không gian công cộng chất lượng cao.

Dự án cũng sẽ cải thiện kết nối tới các khu công nghiệp, khu chế xuất, trung tâm thương mại và các điểm tham quan du lịch, qua đó mang lại lợi ích cho người lao động, thương nhân cũng như du khách.

WB kỳ vọng những cải thiện hạ tầng này sẽ góp phần nâng cao năng suất, thúc đẩy xuất khẩu, tạo thêm việc làm và giúp các đô thị tăng trưởng kinh tế bền vững.

“Các đô thị vừa có vai trò ngày càng quan trọng đối với các đầu tầu tăng trưởng của Việt Nam thông qua việc dịch chuyển hàng hóa, con người, dịch vụ và thông tin một cách hiệu quả.” ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết.

Theo ông Ousmane Dione, 4 đô thị được lựa chọn đều đã và đang thể hiện tiềm năng to lớn để trở thành trung tâm động lực kinh tế cấp tỉnh cũng như ở cấp khu vực.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo