Chủ nhật, 28/5/2023 | 10:54 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 5/5/2019, 11:57 (GMT+7)

Warren Buffett hé lộ thêm thông tin về người kế nhiệm

Nguyễn Như Tâm Chủ nhật, 5/5/2019, 11:57 (GMT+7)

Đối mặt với các câu hỏi về người kế nhiệm tại họp đại hội cổ đông Berkshire Hathaway ngày 4/5, Warren Buffett nói một ngày nào đó, hai lãnh đạo lâu năm Greg Abel và Ajit Jain có thể lên sân khấu cùng ông và Phó chủ tịch Charlie Munger để trả lời các câu hỏi của cổ đông.

Từ nhiều năm nay, nhiệm vụ này chỉ thuộc về Buffett và Munger nhưng Buffett cho biết "mô hình này sẽ không kéo dài mãi và sẽ tốt hơn nếu có họ cùng ngồi trên sân khấu, chúng tôi sẽ rất vui".

Abel và Jain được thăng chức năm ngoái. Abel hiện điều hành các mảng kinh doanh phi bảo hiểm của Berkshire, còn Jain quản lý các hoạt động liên quan đến bảo hiểm. Việc thăng chức giúp họ trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí kế nhiệm Buffett.

Buffett tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway ở Omaha, bang Nebraska, ngày 4/5. Ảnh: Reuters.

Jain và Abel ngày 4/5 còn trả lời câu hỏi từ cổ đông khi được tỷ phú Buffett thúc giục, sự việc hiếm hoi xảy ra trong họp đại hội cổ đông Berkshire.

Buffett vẫn từ chối nêu rõ ai và khi nào sẽ là người kế nhiệm ông.

"Bạn không tìm được hai giám đốc nào tốt hơn Greg và Ajit. Những gì họ làm được thật tuyệt vời", ông nói.

Buffett điều hành Berkshire từ những năm 1960 và kể từ đó, công ty có lợi nhuận thường niên hơn 20%, gấp đôi so với S&P 500. Nhiều cổ đông muốn biết kế hoạch về người kế nhiệm dài hạn.

Munger, cánh tay phải của Buffett, cho biết mô hình hoạt động của Berkshire khiến họ khó trả lời câu hỏi về người kế nhiệm.

"Một trong những lý do chúng tôi khó trả lời là Berkshire rất đặc biệt. Chúng tôi có hệ thống ra quyết định rất khác, không phụ thuộc vào một nhóm lãnh đạo cấp cao. Chúng tôi không có hội đồng phân tích kỹ lưỡng”.

Như Tâm/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo