Thứ bảy, 3/6/2023 | 08:47 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 4/10/2018, 17:13 (GMT+7)

Vụ Con Cưng: Xem xét xử lý về Đảng hai phó cục trưởng Bộ Công Thương

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 4/10/2018, 17:13 (GMT+7)

Chiều nay (4/10), Bộ Công Thương thông báo kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường.

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về các dấu hiệu vi phạm để xem xét xử lý về Đảng đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Bộ cũng giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

Bộ Công Thương thông tin:“Trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ này về phát ngôn".

Theo Bộ Công Thương, phát ngôn của 2 Phó Cục trưởng ảnh hưởng đến hoạt động quản lý Nhà nước của Bộ này, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

"Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp”, thông tin từ Bộ Công Thương nêu.

Bộ cũng giao Vụ Tổ chức cán bộ đề nghị họp rút kinh nghiệm đối với ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường - người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo. Ông Ngọc được xác định đã báo cáo về việc phát ngôn của 2 Phó Cục trưởng nhưng chưa thực sự kịp thời.

Trước đó, cơ quan quản lý thị trường vào cuộc với quy mô lớn, tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm để điều tra sau khi Con Cưng bị khách hàng cáo buộc "có vấn đề" về xuất xứ hàng hóa, cắt nhãn mác cũ, gắn mác đề xuất xứ Thái Lan.
Tuy nhiên, kết luận ngày 17/8 của Bộ Công Thương cho thấy doanh nghiệp này "về cơ bản đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa". Ngày 24/7, Bộ Công Thương đã thành lập Tổ rà soát kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo