Thứ năm, 1/6/2023 | 19:54 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 19/10/2021, 09:50 (GMT+7)

Việt Nam được đánh giá cao về phục hồi kinh tế

Theo VTV Thứ ba, 19/10/2021, 09:50 (GMT+7)

Suốt gần 2 năm đại dịch Covid-19 hoành hành khắp toàn cầu, Việt Nam đã thể hiện được khả năng chống chịu tốt với những cú sốc về đứt gãy chuỗi cung ứng và lao động, liên tiếp có sự điều chỉnh để ưu tiên cho mặt trận sản xuất, trong khi vẫn bảo đảm an toàn cho người dân. Nhiều tổ chức uy tín của quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài đã đánh giá rất cao nỗ lực này và đưa ra phân tích tích cực về triển vọng dài hạn của Việt Nam.

Việt Nam được đánh giá cao về phục hồi kinh tế.

Việt Nam được đánh giá cao về phục hồi kinh tế.

Mới đây, công ty quản lý tài sản AXA Investment Managers Asia (có trụ sở ở Singapore) đã đăng tải bài đánh giá của hai nhà kinh tế Aidan Yao và Shirley Shen cho biết: "Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, ấn tượng nhất trong số các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sau Trung Quốc, hội nhập sâu rộng vào thương mại toàn cầu nhiều thập kỷ gần đây. Hiện Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu tăng gấp 5 lần trong thập kỷ qua - vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của khu vực châu Á".

Còn Tiến sĩ Oliver Massmann từ công ty luật Duane Morris - một trong 100 công ty luật lớn nhất thế giới - ngày 11/10 khẳng định rằng Việt Nam là điểm đến đầu tư "thân thiện" nhất tại châu Á bởi những yếu tố như các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương mà Việt Nam tham gia, cộng với việc Chính phủ Việt Nam đã ban hành những chính sách kịp thời để khôi phục nền kinh tế.

Tình hình Covid-19 ở Việt Nam đã được cải thiện đáng kể với hầu hết dân số ít nhất đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Chính phủ Việt Nam đã và đang ban hành các chính sách ưu đãi về thuế và phí cho các doanh nghiệp chịu hậu quả của đại dịch Covid-19.

Tuy đại dịch đã gây ra cú sốc lớn nhưng giá trị gia tăng của nền kinh tế Việt Nam trong dài hạn mới là quan trọng. Đây là đánh giá của các doanh nghiệp FDI lớn đang tiếp tục mở rộng làm ăn và kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Kajiwara Junichi - Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam cho biết: "Tính đến nay chúng tôi đã hoạt động 26 năm tại thị trường Việt Nam. Từ đó đến nay, Acecook Việt Nam đã đạt được những tăng trưởng to lớn cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang cố gắng đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường như trước đây như quán triệt các biện pháp phòng chống Covid-19 với toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, cố gắng để không có thêm ca nhiễm mới; đồng thời đẩy nhanh việc tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine cho nhân viên dưới sự chỉ đạo của cơ quan Nhà nước".

"Hiện nay Intel Việt Nam đang đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống sản xuất, lắp ráp và kiểm định của Tập đoàn Intel. Kế hoạch thì chúng tôi vẫn muốn đảm bảo sản xuất, đảm bảo an toàn cho người lao động, đảm bảo an toàn cho người dân, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế", bà Hồ Uyên - Giám đốc Đối ngoại Công ty Intel Việt Nam cho hay.

Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Công ty Nestle Việt Nam nói: "Chúng tôi không nhìn ngắn hạn, chúng tôi luôn nhìn dài hạn đó là lý do tại sao ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất của Covid-19, chúng tôi vẫn quyết định rằng Việt Nam là một nơi mà bạn mong muốn để đầu tư. Vì vậy, gần đây chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ đầu tư 115 triệu USD vào các nhà máy mới, dây chuyền mới để sản xuất cà phê hòa tan khử caffein cho Nestle trên toàn thế giới".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo