Thứ bảy, 3/6/2023 | 07:58 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 7/10/2017, 09:05 (GMT+7)

Tỷ lệ ủng hộ TT Trump xuống mức thấp kỷ lục sau 9 tháng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 7/10/2017, 09:05 (GMT+7)

The Hill cho biết theo khảo sát mới nhất của AP và Trung tâm nghiên cứu sự kiện NORC, tỷ lệ ủng hộ tổng thống Mỹ rơi xuống mức thấp kỷ lục.

32% người tham gia cuộc khảo sát nói họ ủng hộ cách ông Trump điều hành đất nước sau 9 tháng nhậm chức, trong khi 67% còn lại phản đối. Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Mỹ tiếp tục giảm từ mức 42% vào tháng 3 và 35% hồi tháng 6.

Ông Trump cũng không được sự ủng hộ rộng rãi khi người tham gia khảo sát được hỏi liệu tổng thống có thấu hiểu các nhu cầu và vấn đề của họ hay không. 64% nói người đứng đầu đất nước "hiểu không rõ" hoặc "không hiểu gì" về các nhu cầu của họ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

Cuộc khảo sát của AP/NORC được tiến hành vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, đúng vào thời điểm Tổng thống Trump bị lên án là 'bạc bẽo' với Puerto Rico sau thiên tai.

Ông Trump trở thành mục tiêu của hàng loạt chỉ trích gay gắt sau khi ông đả kích thị trưởng thành phố San Juan và các quan chức khác ở Puerto Rico về công tác khắc phục hậu quả sau “cơn bão thế kỷ” Maria.

Theo Reuters, mọi tranh cãi bắt đầu nảy sinh khi Carmen Yulin Cruz, Thị trưởng San Juan, thủ phủ và thành phố lớn nhất đảo Puerto Rico, hôm 29/9 công khai chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump vì công tác cứu trợ kém hiệu quả sau cơn bão Maria.

Một ngày sau đó, ông Trump dùng lời lẽ gay gắt để đáp trả cáo buộc của bà Cruz trên trang Twitter cá nhân.

“Đó là khả năng lãnh đạo yếu kém của Thị trưởng San Juan và những quan chức khác ở Puerto Rico, những người không thể đưa nhân viên của họ tới hỗ trợ. Họ muốn mọi thứ đều được giải quyết cho họ trong khi điều đó nên là nỗ lực của cả cộng đồng", ông công kích.

Cuộc khảo sát của AP/NORC được thực hiện với 1.150 người, với sai số là 4,1%.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với lời lẽ gay gắt nhắm vào các đối thủ bị coi là không phù hợp trong bối cảnh thế giới đầy bất ổn và mâu thuẫn.

Theo Ngụy An-Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo