Thứ sáu, 31/3/2023 | 15:43 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 19/6/2018, 19:45 (GMT+7)

Trung Quốc bất ngờ bơm tiền cho các tổ chức tài chính

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 19/6/2018, 19:45 (GMT+7)
Động thái bất ngờ trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc. Chuyên gia Tommy Xie, thuộc ngân hàng OCBC,nhận định việc sử dụng công cụ MLF có thể là một phần trong gói giải pháp để đối phó với những rủi ro từ xung đột thương mại. Theo chuyên gia này, PBoC có thể đưa thêm gói kích thích trước nguy cơ vỡ nợ gia tăng, tăng trưởng kinh tế chậm lại và “chiến tranh thương mại” bùng phát.

Sáng 19/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các kế hoạch áp mức thuế 10% đối với gói hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá tới 200 tỷ USD nhằm đáp trả cái mà ông gọi là động thái "không thể chấp nhận" của Bắc Kinh khi tăng thuế đối với hàng hóa Mỹ. Tổng thống Trump cho biết đã chỉ đạo Đại diện Thương mại Mỹ xác định những mặt hàng Trung Quốc phải chịu mức thuế mới. Theo ông, đây là hành động đáp trả việc Trung Quốc tăng thuế đối với lượng hàng trị giá 50 tỷ USD của Mỹ.

Việc Mỹ và Trung Quốc liên tục đưa ra chính sách thuế và đáp trả lẫn nhau đã làm gia tăng quan ngại về một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, và các nhà phân tích lo ngại điều này có thế tác động đến kinh tế toàn cầu.

Theo Báo Tin tức

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo