Thứ sáu, 24/3/2023 | 07:23 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 19/7/2018, 09:54 (GMT+7)

Trump đổi giọng, buộc Putin chịu trách nhiệm về can thiệp bầu cử

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 19/7/2018, 09:54 (GMT+7)

"Tôi sẽ (buộc Putin chịu trách nhiệm) vì ông ấy cũng lãnh đạo một quốc gia, giống như tôi coi bản thân chịu trách nhiệm về những điều xảy ra ở đất nước này", ông Trump nói trên đài CBS.

Quan điểm của nhà lãnh đạo Mỹ về vấn đề can thiệp bầu cử nhiều lần được nhắc đến từ khi nhậm chức. Gần đây nhất là trong tuần này - ngay sau cuộc gặp riêng với ông Putin ngày 16/7 - ông Trump dường như tin lời phủ nhận của người đồng cấp và bác bỏ kết luận của cộng đồng tình báo Mỹ rằng Nga tấn công mạng Ủy ban Quốc gia Dân chủ và chiến dịch tranh cử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton 2 năm trước. Tuy nhiên, ông phải rút lại phát biểu này ngay sau khi về nước vì phản ứng dữ dội của dư luận.

(Nguồn: CNN)

Cũng hôm 18/7, Nhà Trắng một lần nữa phải lên tiếng giải thích khi ông Trump nói "không" khi một phóng viên hỏi liệu Nga có đang nhắm vào Mỹ hay không. Thư ký Báo chí Sarah Sanders sau đó tuyên bố Tổng thống nói "không" để từ chối trả lời câu hỏi chứ không phải phủ nhận việc Moscow đang nhắm vào nước này.

Khi được hỏi có nghĩ ông Putin nói dối khi phủ nhận sự tham gia của Nga, ông Trump nói "không muốn bàn về việc ông ta có nói dối hay không". Ông cho biết cảnh báo của ông đối với Tổng thống Nga về những can thiệp trong tương lai là "rất mạnh mẽ" trong cuộc họp ở Helsinki, Phần Lan.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo