Thứ bảy, 1/4/2023 | 01:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 10/5/2018, 22:11 (GMT+7)

Trump - Kim sẽ gặp tại Singapore giữa tháng 6

Hoang Thai Ha Thứ năm, 10/5/2018, 22:11 (GMT+7)

"Cuộc gặp được mong chờ giữa ông Kim Jong-un và tôi sẽ diễn ra ở Singaproe vào ngày 12/6. Cả hai chúng tôi sẽ cố gắng biến sự kiện trở thành một thời khắc đặc biệt cho hòa bình thế giới", Tổng thống Mỹ hôm nay đăng trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP, KCNA.

Đây là cuộc gặp đầu tiên trong lịch sử giữa hai lãnh đạo đương nhiệm của Mỹ và Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 8/5 có chuyến đi lần thứ hai tới Bình Nhưỡng, gặp các quan chức cấp cao của Triều Tiên để thống nhất lần cuối về địa điểm và thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Để bày tỏ thiện chí trước thềm cuộc gặp, Bình Nhưỡng hôm nay thả ba tù nhân Mỹ. Đích thân Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đã ra sân bay quân sự ở bang Maryland chào đón ba người này.

Quốc đảo Singapore với dân số 5,5 triệu người có mối quan hệ đối tác an ninh với Mỹ, quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc và quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Singapore cũng có lịch sử là nơi tổ chức các sự kiện ngoại giao cấp cao vào phút chót như cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu vào năm 2015.

Các chuyên gia nhận định việc ông Kim sẵn sàng vượt quãng đường gần 5.000 km từ thủ đô Bình Nhưỡng đến Singapore, chuyến đi dài nhất của lãnh đạo Triều Tiên từ khi lên nắm quyền, là hành động nhượng bộ.

"Singapore là một địa điểm lý tưởng cho hội nghị thượng đỉnh này", Washington Post dẫn lời David Adelman, đại sứ Mỹ tại Singapore giai đoạn 2010 - 2013. "Thực sự từ khi lập quốc, Singapore đã cẩn thận xây đắp tiếng tăm của mình như điểm giao thoa giữa Đông và Tây... Họ rất tự hào với vai trò là bạn của tất cả".

Tổng thống Trump đến hội nghị thượng đỉnh lần này với mục đích đạt được thỏa thuận với lãnh đạo Kim, để Triều Tiên cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân và kết thúc chương trình tên lửa đạn đạo.

Theo An Hồng - VNExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo