Thứ năm, 30/3/2023 | 02:57 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 23/7/2018, 12:20 (GMT+7)

Trump cảnh báo Tổng thống Iran 'hãy coi chừng'

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 23/7/2018, 12:20 (GMT+7)

"Tổng thống Iran Rouhani không bao giờ được đe dọa nước Mỹ một lần nữa, nếu không ông sẽ phải gánh những chịu hậu quả mà Iran chưa từng trải qua trong lịch sử. Chúng tôi không còn là một đất nước khoan dung với những lời lẽ đe dọa bạo lực và chết chóc ngông cuồng của ông. Hãy coi chừng", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 22/7.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống IranHassan Rouhani cảnh báo về chính sách chủa chính quyền Trump. "Ông Trump, đừng đùa với lửa, điều này chỉ dẫn tới hối tiếc mà thôi. Mỹ nên hiểu rằng hoà bình với Iran là mẹ của hoà bình và chiến tranh với Tehran cũng là mẹ của các loại chiến tranh",Rouhani nói.

Trước đó, phát biểu tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Ronald Reagan trước các khán giả chủ yếu là người Mỹ gốc Iran hôm 22/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo so sánh chính quyền Iran với xã hội đen. "Mức độ tham nhũng và giàu có của các lãnh đạo cho thấy Iran được điều hành bởi một tổ chức giống xã hội đen hơn là chính phủ", Pompeo nói.

Iran đang đối diện với áp lực gia tăng từ Mỹ và có thể là các biện pháp trừng phạt. Quan chức Mỹ cho hay chính quyền của Trump đã thực hiện chiến dịch dùng các bài phát biểu và truyền thông trên mạng để kích động bất ổn và gây sức ép buộc Iran chấm dứt chương trình hạt nhân cũng như ngừng ủng hộ các nhóm vũ trang Hồi giáo như Hezbollah.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5 rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran mà người tiền nhiệm Barack Obama cùng các lãnh đạo Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc rất khó khăn mới đạt được vào năm 2015. Trump cũng khôi phục các lệnh trừng phạt nặng nề với Iran và đe dọa sẽ "mạnh tay hơn" nếu nước này không có bước tiến đáng kể trong việc phi hạt nhân hóa.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo