Thứ năm, 2/2/2023 | 08:16 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 4/10/2021, 21:03 (GMT+7)

TP HCM: Chấp thuận khôi phục lại 18 chặng bay nội địa đi các tỉnh, thành phố

Theo Báo Tin tức Thứ hai, 4/10/2021, 21:03 (GMT+7)
TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận mở trở lại một số đường bay nội địa.

TP HCM chấp thuận mở trở lại một số đường bay nội địa.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản khẩn gửi UBND TP HCM đề nghị mở lại một số chuyến bay giữa TP HCM với Hà Nội ngay trong tuần này. Sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND TP HCM có công văn khẩn phản hồi thống nhất với kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ mà Cục Hàng không xây dựng.

Theo đó, Cục Hàng không lên kế hoạch khôi phục 18 chặng bay đến sân bay Tân Sơn Nhất với tổng số 132 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày; trong đó, chặng TP HCM - Hà Nội sẽ có 28 chuyến mỗi ngày, chặng TP HCM - Đà Nẵng có 14 chuyến mỗi ngày... Thời gian triển khai bắt đầu từ 5/10.

UBND TP HCM cũng cho biết, tần suất khai thác các chuyến bay đi/đến TP HCM sẽ được triển khai theo lộ trình 4 giai đoạn mà Bộ Giao thông Vận tải nêu tại Quyết định 1740 ban hành ngày 30/9. Theo đó, ở giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày đầu), tần suất trên từng đường bay của các hãng không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu của tháng 4/2021; hành khách phải ngồi giãn cách trên máy bay.

Trong văn bản phản hồi, UBND TP HCM cũng đề nghị Cục Hàng không cho tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần đối với chặng bay từ TP HCM - Hà Nội để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Sở dĩ UBND TP HCM đưa ra đề nghị trên là trong hoàn cảnh UBND TP Hà Nội thống nhất quan điểm chưa mở lại đường bay với các tỉnh do lo sợ dịch bệnh xâm nhập. Tính đến nay, đường bay Hà Nội - TP HCM trải qua hơn 2 tháng không có chuyến bay chở khách thường lệ. 

Trong quá trình khôi phục các đường bay, UBND TP HCM yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất phải đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn; đồng thời hành khách tham gia hoạt động hàng không cũng phải tuân thủ theo Chỉ thị 18 mà UBND TP HCM vừa ban hành.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo