Chủ nhật, 4/6/2023 | 07:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 7/8/2017, 14:30 (GMT+7)

Tổng thư ký Lê Lương Minh: ASEAN không ủng hộ các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 7/8/2017, 14:30 (GMT+7)

Hầu hết 10 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đều "không ủng hộ các hành động đơn phương và phần lớn không ủng hộ các biện pháp trừng phạt. Chúng tôi đang cùng tồn tại", ông Lê Lương Minh, tổng thư ký của khối, nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ 2 (7/8).

Ông Minh phát biểu bên lề cuộc họp bộ trưởng ngoại giao khu vực tại Manila, Philippines với sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và các bộ trưởng từ các nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản. Nhà ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên dự kiến sẽ phát biểu vào cuộc họp vào hôm thứ 2.

Tổng thư ký Lê Lương Minh: ASEAN "không ủng hộ các hành động đơn phương và phần lớn không ủng hộ các biện pháp trừng phạt"

Washington vừa dẫn đầu một nỗ lực mới nhằm cô lập chế độ Triều Tiên, đáp lại các vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng hồi tháng trước. Ông Tillerson cũng thảo luận về Triều Tiên với những người đồng cấp châu Á trong cuối tuần vừa rồi, nhằm tìm kiếm hỗ trợ cho cách tiếp cận của Mỹ. Washington đang tìm kiếm những hành động phối hợp khác, bao gồm các biện pháp trừng phạt cứng rắn, nhằm thuyết phục chế độ ông Kim Jong-un từ bỏ chương trình vũ khí của mình.

Một số nước Đông Nam Á vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên, và thương mại giữa những nước này và Bình Nhưỡng không vi phạm các biện pháp trừng phạt.

Trang Hồ/ Theo Wall Street Journal

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo