Thứ sáu, 31/3/2023 | 17:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 23/3/2018, 15:35 (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc muốn tăng nhiệm kỳ

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 23/3/2018, 15:35 (GMT+7)

Thứ năm (22/3), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất đổi giới hạn lãnh đạo đất nước thành 2 nhiệm kỳ 4 năm thay vì một nhiệm kỳ 5 năm hiện tại, như một phần của dự thảo sửa đổi hiến pháp.

Thay đổi này "sẽ giúp Chính phủ có trách nhiệm hơn về chính sách và điều hành quốc gia một cách ổn định", Cho Kuk, thư ký cao cấp về vấn đề dân sự của Tổng thống, nói. Tuy nhiên, luật mới sẽ không áp dụng cho ông Moon.

Tuy nhiên, Nhà Xanh không đồng ý để Quốc hội lập ghế thủ tướng vì cho rằng điều này sẽ gây căng thẳng giữa 2 chức vụ cao nhất, làm giảm sự ổn định của Chính phủ, ông Cho tuyên bố.

Ông Moon khẳng định hầu hết người dân Hàn đều ủng hộ những thay đổi hiến pháp (Nguồn: Associated Press).

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ đệ trình dự luật thay đổi hiến pháp đồng trong tuần tới. Mặc dù vậy, khả năng thông qua khá thấp vì vấp phải phản đối mạnh mẽ từ các đảng bảo thủ. Phe đối lập chính - Đảng Tự do Hàn Quốc (LKP) gọi đây là dự luật "gây tranh cãi" và cáo buộc Chính phủ đang cố gắng nghiêng hiến pháp về cánh tả.

Theo luật nước này, sửa đổi hiến pháp đòi hỏi phải có sự đồng ý của 2/3 Quốc hội. Đảng Dân chủ cầm quyền có 121 ghế, LKP có 116 và 7 ghế vẫn trống.

Trang Hồ/ Theo Nikkei

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo