Thứ sáu, 3/2/2023 | 01:27 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 31/8/2021, 11:48 (GMT+7)

Thủ tướng thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của Covid-19

Ngọc Hà Thứ ba, 31/8/2021, 11:48 (GMT+7)

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Người đứng đầu Chính phủ giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Tổ trưởng Tổ công tác.

Tổ Công tác đặc biệt của Thủ tướng do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Tổ trưởng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Tổ trưởng Tổ Công tác đặc biệt liên ngành của Thủ tướng. Ảnh: Báo Chính phủ.

Tổ công tác là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Chính phủ, Thủ tướng nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tổ công tác có nhiệm vụ chủ động tiếp cận, nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân; đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách, có tính chất liên vùng, liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổ công tác phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư để cùng tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề có liên quan.

Tổ trưởng Tổ công tác được sử dụng con dấu của Thủ tướng và Tổ Phó thường trực, các Tổ Phó Tổ công tác và thành viên Tổ công tác được sử dụng con dấu của cơ quan mình để thực hiện nhiệm vụ được giao của Tổ công tác. 

Các Tổ Phó Tổ công tác gồm Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (Tổ phó Thường trực); Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc; Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung.

Các thành viên Tổ công tác là lãnh đạo các bộ, cơ quan: Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao v&Du lịch; Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Tùy thuộc yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác và theo đề nghị của Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư, Tổ công tác có thể mời thêm lãnh đạo một số cơ quan trung ương và địa phương liên quan hoặc các tổ chức, hiệp hội, chuyên gia để phối hợp, tham vấn thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo