Thứ ba, 28/3/2023 | 23:05 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 11/4/2018, 19:16 (GMT+7)

Tập đoàn hàng không top đầu Đức muốn đầu tư vào lĩnh vực hàng không Việt Nam

Đặng Phương Mai Thứ tư, 11/4/2018, 19:16 (GMT+7)

Theo thông tin từ Bộ GTVT, sáng 10/4, tại trụ sở bộ, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc với ông Wolfgang Manig, Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Vụ HTQT, Vận tải; Tổng công ty Hàng không VN; Công ty TNHH MTV kỹ thuật máy bay (VAECO); Lãnh đạo Công ty Lufthansa Technik (Đức).

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc ông Wolfgang Manig, Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ GTVT.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Wolfgang Manig đã có trao đổi với Thứ trưởng một số vấn đề cụ thể liên quan đến Nghị định 116 của Chính phủ Việt Nam quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô; đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ về chủ trương của Bộ GTVT để Công ty Lufthansa Technik có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư, khai thác cơ sở bảo dưỡng máy bay của VN.

Về vấn đề cụ thể, đại diện Công ty Lufthansa Technik cho biết, hiện công ty đã thành lập công ty liên doanh có chi nhánh bảo dưỡng nội trường tại Philippines. Lufthansa Technik cũng mong muốn có thể mở thêm một đại diện nữa tại Việt Nam với mục tiêu xây dựng cơ sở bảo dưỡng nội trường cho tàu bay thân hẹp và sau này phát triển lên thành cơ sở bảo trì, bảo dưỡng đại tu không chỉ cho các khách hàng Việt Nam mà còn cho cả khu vực.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, trong thời gian qua, ngành Hàng không dân dụng VN phát triển nhanh với tăng trưởng luôn ở mức 2 con số, bình quân trong 10 năm gần đây đạt 15%. Thị trường vận tải hàng không VN được Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế đánh giá là một trong những thị trường phát triển hàng đầu khu vực.

“Hiện nay VN đang có 4 hãng hàng không khai thác thị trường hàng không trong và ngoài nước, trong đó Tổng công ty Hàng không VN là hãng hàng không quốc gia với đội tàu bay lớn nhất, đóng vai trò là cánh chim đầu đàn trong việc thúc đẩy phát triển thị trường vận tải hàng không”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng khẳng định, Bộ GTVT luôn ủng hộ và tạo mọi thuận lợi trong điều kiện có thể để VAECO và Lufthansa Technik tăng cường trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Được biết, Lufthansa Technik là một trong những tập đoàn về dịch vụ kỹ thuật hàng không hàng đầu nước Đức và thế giới. Công ty được chứng nhận toàn cầu về sửa chữa, sản xuất và phát triển kỹ thuật hàng không. Dịch vụ đa dạng của Lufthansa Technik AG bao gồm tất cả các hạng mục bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế, lắp ráp, động cơ máy bay và linh kiện.

Theo Khánh Hà - Vietnambiz.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo