Chủ nhật, 29/1/2023 | 02:27 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 16/7/2021, 12:23 (GMT+7)

Sửa đổi, bổ sung một số điều về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài

Ngọc Hà Thứ sáu, 16/7/2021, 12:23 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 97/2018 quy định việc cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ.

TP HCM nỗ lực hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn ODA.

TP HCM nỗ lực hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn ODA. Ảnh: TTXVN.

Thông báo nêu rõ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh giao Bộ Tài chính tiếp thu đầy đủ ý kiến, khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung dự thảo Nghị định theo hướng sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 21 Nghị định số 97/2018 về tỷ lệ cho vay lại đối với UBND cấp tỉnh. Theo đó, địa phương có tỷ lệ bổ sung cân đối từ ngân sách Trung ương so với tổng chi cân đối ngân sách địa phương từ 50% đến dưới 70%, tỷ lệ cho vay lại là 30% vốn vay ODA, vay ưu đãi.

Đối với một số chương trình, dự án liên quan phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu của một số địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long mà Chính phủ cần hỗ trợ theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 41/2021 sẽ do Chính phủ quyết định tỷ lệ cho vay lại, nhưng không thấp hơn 10%.

Tại khoản 2 Điều 3, dự thảo Nghị định quy định tỷ lệ cho vay lại đối với các chương trình, dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư trước ngày Nghị định này có hiệu lực tiếp tục thực hiện theo cơ chế tài chính đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Những dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư sẽ áp dụng theo quy định tại Nghị định này. 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Tư pháp hoàn thiện dự thảo Nghị định, trình Thủ tướng trước ngày 20/7.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo