Thứ năm, 2/2/2023 | 01:55 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 27/8/2021, 11:47 (GMT+7)

Sở Y tế TP HCM: Dự kiến F0 sẽ tăng thêm, do xét nghiệm tầm soát diện rộng

Ngọc Hà Thứ sáu, 27/8/2021, 11:47 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM vừa tổ chức họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong 24h qua. 

Sở Y tế TP HCM dự kiến F0 sẽ tăng thêm do xét nghiệm tầm soát diện rộng. Ảnh minh họa.

Sở Y tế TP HCM dự kiến F0 sẽ tăng thêm do xét nghiệm tầm soát diện rộng. Ảnh minh họa.

Tại họp báo, Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải cho biết tổng số mũi vaccine đã tiêm đến tính ngày 25/8 là hơn 5,6 triệu, trong đó, số người được tiêm mũi 1 là gần 5,4 triệu và số người được tiêm mũi 2 là hơn 236.820.

Ông Hải cho biết thêm thành phố sẽ cơ bản tiêm hết cho đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước ngày 15/9. Theo Bộ Y tế, công tác thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cần đúng tối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng; nghiêm cấm việc thu tiền từ các đơn vị, tổ chức cá nhân đến tiêm chủng với bất kỳ hình thức nào. Đơn vị nào không thực hiện đúng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Về kết quả xét nghiệm, từ 18h ngày 24/8 đến 18h ngày 25/8, thành phố đã lấy 479.742 mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên và 514.974 mẫu PCR, trong đó, 8.452 mẫu đơn và 4.189 mẫu gộp.

Thông tin về công tác lấy mẫu tại vùng đỏ và vùng cam, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết trong 3 ngày (23-25/8) thành phố đã tiến hành xét nghiệm nhanh gần 1 triệu mẫu. Con số này chưa đạt so với mục tiêu 2 triệu mẫu nhưng thành phố cũng đã nỗ lực hết sức. Thành phố sẽ dồn toàn lực lấy hơn 1 triệu mẫu trong ngày 26 và 27/8.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết với chiến lược xét nghiệm tầm soát trên diện rộng như hiện nay, dự báo số ca F0 trong thời gian tới tăng thêm, do đó nhu cầu điều trị F0 cũng sẽ tăng.

Nhằm đảm bảo việc chăm sóc trường hợp F0 đang được theo dõi tại nhà và đảm bảo người dân mắc bệnh khác tại cộng đồng vẫn được chăm sóc điều trị tốt, Sở Y tế đã phối hợp các quận huyện để thành lập Trạm y tế lưu động.

Tính đến ngày 26/8, thành phố có 401/413 trạm y tế lưu động đã hoạt động, riêng Nhà Bè và Củ Chi đang khẩn trương triển khai bổ sung cho đầy đủ số trạm.

Tính đến 8h ngày 25/8, Trạm y tế lưu động tại các quận, huyện và TP Thủ Đức đang phụ trách chăm sóc và điều trị cho 23.197 người F0 cách ly tại nhà, thực hiện 4 nhiệm vụ chính.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết sở đã cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” phiên bản 1.4, theo đó có bổ sung hoạt động của trạm y tế lưu động, điều kiện cách ly tại nhà và điều chỉnh về hướng dẫn sử dụng thuốc tại nhà cho người F0.

Cũng tại cuộc họp, Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải cho biết để tiếp tục hỗ trợ thêm cho người lao động trong tình hình dịch kéo dài, UBND TP HCM đã có văn bản về việc giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức nhanh chóng thực hiện chi hỗ trợ cho các hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hoàn tất trước ngày 30/8 và rà soát, khẩn trương thẩm định, phê duyệt danh sách đối với các trường hợp phát sinh.

Về tình hình giao thông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Phan Công Bằng cho biết để tạo thuận lợi cho các đơn vị vận tải, ngày 25/8, Sở Giao thông vận tải tiếp tục có văn bản thông tin thêm về công tác cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR. Trong đó, văn bản hướng dẫn cụ thể về các đầu mối để các tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ. Theo đó tất cả hồ sơ từ những đầu mối này sẽ chuyển về Sở Giao thông vận tải qua phần mềm zalo hoặc phần mềm liên thông.

Sau khi nhận hồ sơ từ các đầu mối, Sở Giao thông vận tải sẽ giải quyết và trả kết quả trong vòng 24h, phương thức trả qua phần mềm liên thông hoặc phần mềm zalo để các tổ chức, cá nhân in mã QR.

Đối với phương tiện chở hàng hóa là vật tư y tế do Sở Y tế là đầu mối, UBND TP đề nghị thời gian giải quyết trong 8h (1 ngày làm việc). Còn đối với phương tiện chở oxy, thời gian giải quyết trong 4h.

Ông Phan Công Bằng cho biết them thời gian qua, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với các Sở ngành thông tin, hướng dẫn và giải quyết việc cấp QR (luồng xanh) cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; việc cấp mã này hoàn toàn sử dụng phần mềm thông qua các đầu mối.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo