Thứ ba, 28/3/2023 | 21:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 19/12/2018, 16:43 (GMT+7)

Singapore cấm cựu giám đốc Goldman Sachs trọn đời

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 19/12/2018, 16:43 (GMT+7)

Hôm 19/12, ngân hàng trung ương Singapore cho biết đã ban hành lệnh cấm suốt đời đối với cựu giám đốc Đông Nam Á Tim Leissner của ngân hàng Goldman Sachs sau khi ông thừa nhận các cáo buộc liên quan đến cuộc điều tra về quỹ 1MDB (1Malaysia Development Bhd) của Malaysia.

Lệnh cấm này nâng cấp từ lệnh cấm 10 năm của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đối với Leissner ban hành năm ngoái. Ông Leissner sẽ không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào theo Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFA) hay quản lý bất kỳ công ty dịch vụ thị trường vốn nào ở Singapore, MAS cho biết. Ông cũng bị cấm làm giám đốc, cổ đông lớn hoặc người được cấp phép dịch vụ thị trường vốn.

Tim Leissner nhận tội âm mưu rửa tiền và vi phạm Đạo luật Thực hành Tham nhũng Nước ngoài của Mỹ. Ảnh: AFP.

Leissner bị buộc tội tại Mỹ vào ngày 1/11, và đã nhận tội tham gia vào âm mưu để giành hợp đồng từ 1MDB cho Goldman Sachs bằng cách hứa trả tiền hối lộ cho các quan chức chính phủ ở Abu Dhabi và Malaysia. Ông cũng tham ô từ 1MDB cho bản thân và rửa tiền hối lộ, “lại quả” và tiền đầu tư thông qua hệ thống tài chính ở Mỹ và các nơi khác.

Goldman Sachs bị điều tra kỹ lưỡng về vai trò trong việc giúp 1MDB gây quỹ thông qua các dịch vụ trái phiếu. Quỹ này là đối tượng điều tra tại ít nhất 6 quốc gia. Ngân hàng liên tục phủ nhận hành vi sai trái.

Trang Hồ/Theo CNBC, Straits Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo