Thứ ba, 6/6/2023 | 13:45 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 2/4/2019, 21:29 (GMT+7)

Pháp khẳng định ủng hộ sớm phê chuẩn EVFTA

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 2/4/2019, 21:29 (GMT+7)

Theo Thông tấn xã Việt Nam, tại buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sáng 2/4 tại Paris, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe khẳng định nước này luôn luôn ủng hộ Việt Nam và mong muốn hiệp định EVFTA sớm được ký kết, phê chuẩn.

Cũng theo nguồn tin trên, ngày 3/4, Vietnam Airlines, Vietjet Air sẽ nhận máy bay theo hợp đồng đã ký với Airbus. Tập đoàn FPT cũng sẽ mở văn phòng đại diện tại Toulouse.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: TTXVN.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các thành công về xúc tiến thương mại, đầu tư giữa 2 nước được ghi nhận từ kết quả chuyến tham quan của Thủ tướng Pháp đến Việt Nam năm 2018.

Từ chuyến tham quan Việt Nam 2018, khi trao đổi với doanh nghiệp Pháp cũng như tiếp xúc với doanh nghiệp Việt Nam, Thủ tướng Pháp nhận thấy doanh nghiệp hai bên đều có nguyện vọng tiếp cận và làm việc cùng nhau.

Thủ tướng Pháp cho hay Việt Nam hiện nay có quan hệ hợp tác tốt trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ. Việc lựa chọn thành phố Toulouse không phải là sự ngẫu nhiên, mà vì đây là cái nôi của những công nghệ về hàng không và vũ trụ.

Ngoài ra, Việt Nam có mối quan tâm đặc biệt đến các hoạt động trong lĩnh vực vệ tinh. Doanh nghiệp Pháp có công nghệ, kinh nghiệm có thể hợp tác với Việt Nam về những dự án trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Edouard Philippe cho rằng dự án hợp tác với Pháp xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 3 tại Hà Nội đang phát triển tốt đẹp và năm 2019 dự án bước vào giai đoạn quan trọng. Nhấn mạnh “Không gian Pháp” tại TP HCM là công trình mang tính biểu tượng quan trọng của mối quan hệ song phương hai nước, Thủ tướng Pháp bày tỏ mong muốn công trình sẽ sớm được triển khai.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo