Thứ ba, 28/3/2023 | 21:45 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 10/4/2018, 11:17 (GMT+7)

Ông Tập công bố kế hoạch 'mở cửa' Trung Quốc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 10/4/2018, 11:17 (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa thảo luận kế hoạch mở rộng hơn nữa nền kinh tế nước này bằng cách hạ thấp thuế nhập khẩu, đẩy mạnh luật sở hữu trí tuệ và cải thiện môi trường đầu tư cho các công ty quốc tế. Ông cũng đưa ra một tầm nhìn về Trung Quốc như nhà lãnh đạo của nền kinh tế toàn cầu, nhấn mạnh rằng hội nhập là cách tốt nhất cho các quốc gia trên thế giới.

"Chúng ta nên cam kết mở cửa, kết nối và vì lợi ích chung, xây dựng một nền kinh tế toàn cầu mở và tăng cường hợp tác trong G-20, APEC và các khuôn khổ đa phương khác. Chúng ta nên thúc đẩy tự do hoá thương mại và đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hệ thống thương mại đa phương", ông Tập phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao hôm thứ ba (10/4).

Một trong những kế hoạch của Trung Quốc là đẩy mạnh việc thực thi các luật trong 2018 để bảo vệ sở hữu trí tuệ của những công ty nước ngoài có trụ sở tại đây.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang leo thang khi 2 nước liên tục thông báo các biện pháp thương mại trừng phạt nhau.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫy tay với các đại biểu trong phiên họp Quốc hội tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh ngày 17/3. (Nguồn: Getty Images)

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang hối thúc Bắc Kinh giảm mức thâm hụt thương mại lớn của Mỹ với Trung Quốc, một phần là do thực tiễn thương mại không công bằng. Washington cáo buộc đối thủ đánh cắp công nghệ và các bí mật thương mại của các công ty Mỹ hoạt động ở đây.

Tuần trước, ông Trump yêu cầu xem xét đánh thuế thêm 100 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc. Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc nói rằng nước này sẽ "phản kháng lại với một đòn đáp trả lớn" nếu bị khiêu khích.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ bày tỏ sự lạc quan rằng 2 quốc gia sẽ đạt được thỏa thuận về sở hữu trí tuệ. Chủ nhật tuần trước (8/4), ông cũng tuyên bố Trung Quốc sẽ loại bỏ các rào cản thương mại vì đây là "điều đúng đắn để làm".

Trang Hồ/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo